khuyen-mai

Tinh trùng vón cục: thủ phạm gây vô sinh cần cảnh giác

Hiện nay tình trạng vô sinh hiếm muộn đang là nỗi ám ảnh của nhiều đấng mày râu. Một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng này chính là do bệnh lý tinh trùng vón cục mà ra. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về bệnh lý này để có cách xử lý kịp thời khi mắc phải. Vậy tinh trùng vón cục gây nên những nguy hại gì. Hãy cùng các bác sĩ nam khoa tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tinh trùng vón cục là như thế nào và có nguy hiểm không?

Ngày nay, rất nhiều đấng mày râu đang mắc phải triệu chứng tinh trùng vón cục. Các bác sĩ Nam khoa Mayo cũng cho biết thêm, tinh trùng vón cục là một trong những hiện tượng rất phổ biến. Tuy nhiên do ít ai để ý đến tinh trùng của mình khi xuất tinh nên còn khá nhiều người chủ quan không đi kiểm tra kịp thời.

Thông thường, nam giới xuất tinh sẽ có tinh dịch có màu trắng sữa (hơi đục). Đây là một chất lỏng có chứa tinh trùng và dịch đặc tính là đặc sánh và nhớt. Nếu lâu ngày nam giới mới xuất tinh thì có thể tinh dịch sẽ vàng nhạt hơn một chút. Sau khi ở môi trường bên ngoài khoảng từ 5 -20 phút, tinh dịch sau khi xuất sẽ hoá lỏng biến thành dịch dạng nhớt.

tinh trùng vón cục

Tình trạng tinh trùng vón cục bản chất không phải là bệnh mà là do không xuất tinh lâu ngày hoặc do các bệnh lý nam khoa gây nên. Trong đó điển hình có thể kể đến như viêm nhiễm niệu đạo. Việc xác vi trùng và xác tinh trùng chết đọng lại, hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa vòn cục phải được xác định tại các cơ sở y tế uy tín có đầy đủ các máy móc và thiết bị hiện đại mới có thể kiểm tra.

Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu, ảnh hưởng tới chất lượng cũng như số lượng tinh binh. Tinh trùng không tiến sâu vào trong âm đạo của người nữ được dẫn tới việc rất khó thụ thai. Chính vì lý do trên mà nếu nam giới khi có biểu hiện này đều phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi có dấu hiệu tinh trùng vón cục, nam giới không nên chủ quan. Bởi nếu trường hợp bệnh xuất phát từ nguyên nhân do viêm nhiễm đường dẫn tinh hay một số bệnh lý nam khoa nguy hiểm thì những tác hại của chúng sẽ rất khôn lường, có thể đe dọa tính mạng của người bệnh. Do đó, điều cần làm khi mắc bệnh là nam giới cần tìm đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám. Dựa vào kết quả chẩn đoán, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp tùy theo những nguyên nhân, thể trạng của từng người.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng tinh trùng vón cục, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa