khuyen-mai

Không xuất tinh và những nguyên nhân không ngờ đến

Bình thường khi nam giới giao hợp đến thời điểm đạt cực khoái thì sẽ xuất tinh. Thế nhưng ở một số cánh mày râu lại không thể xuất tinh được. Điều này tạo ra áp lực tâm lý rất lớn đối với nam giới và cả người bạn tình. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh cho nam giới. Vậy hiện tượng không xuất tinh là do đâu?

Nguyên nhân nào khiến nam giới không xuất tinh được?

Xuất tinh khi đạt cực khoái trong quan hệ là điều hiển nhiên. Điều này giúp cánh mày râu giải tỏa căng thẳng và đạt được sự thỏa mãn về nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, có những người trong quá trình quan hệ tình dục dù vẫn có hưng phấn, nhưng vẫn không xuất tinh được. Từ đó không được thỏa mãn trong quá trình quan hệ và thường nảy sinh tâm lý tự ti, chán nản, ngại quan hệ tình dục.

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo, hiện tượng không xuất tinh ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm:

Tắc ống dẫn tinh

không xuất tinh

  • Ống dẫn tinh có vai trò rất quan trọng, đó là vận chuyển tinh dịch từ bên trong ra bên ngoài, để xuất tinh khi nam giới đạt được khoái cảm tình dục. Tuy nhiên nếu ống dẫn tinh bị tắc, quá trình này sẽ không thể diễn ra bình thường.
  • Có nhiều nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh, trong đó bao gồm nguyên nhân bẩm sinh, viêm nhiễm tại niệu đạo hoặc ống dẫn tinh kéo dài, khiến hình thành các sẹo mô tại ống dẫn tinh gây tắc, dẫn đến hiên tượng không xuất tinh hay còn gọi là xuất tinh muộn.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là khái niệm chung chỉ tình trạng bất thường về khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ hoặc khi có hưng phấn tình dục. Rối loạn cương dương không chỉ bao gồm các triệu chứng như: Dương vật khó cương cứng, không cương cứng được,…mà còn cương cứng trong thời gian quá dài nhưng không xuất tinh được hoặc rất khó xuất tinh.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc có khả năng gây ra các rối loạn xuất tinh bao gồm: Thuốc an thần, thuốc chẹn alpha… Tuy nhiên sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc này, nam giới vẫn có thể xuất tinh bình thường.

Tổn thương thoái hóa dây thần kinh tại tiểu khung hoặc tủy sống

  • Hệ thống dây thần kinh tại tiểu khung hoặc tủy sống bị tổn thương, sẽ khiến cho việc dẫn truyền thông tin đi chậm. Từ đó cơ thể sẽ có những phản ứng chậm chạp đối với việc nam giới đạt hưng phấn tình dục và xuất tinh. Trong trường hợp này nam giới thường vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng nhưng khả năng xuất tinh rất chậm, thậm chí không xuất tinh.
  • Ngoài ra, một số nguyên nhân gây không xuất tinh ở nam giới bao gồm: Lạm dụng thủ dâm, sử dụng quá nhiều chất kích thích, căng thẳng tâm lý…

Tổn thương thoái hóa dây thần kinh tại tiểu khung hoặc tủy sống

Tuy chỉ là một hiện tượng đơn giản nhưng hậu quả của không xuất tinh được lại rất khôn lường. Thế nhưng rất nhiều cánh mày râu hiện nay vẫn thường chủ quan về hiện tượng này và hầu hết trong số họ đều không rõ không xuất tinh là bệnh gì.

Hiện tượng không xuất tinh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chúng không những khiến nam giới luôn tự ti, trầm cảm mà còn tạo áp lực rất lớn đối với người bạn đời, lâu dần có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài có thể gây vô sinh, rối loạn hormone giới tính, thậm chí gây lão hóa sớm ở nam giới.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, sinh lý và hạnh phúc gia đình, ngay sau khi nhận thấy dấu hiệu không xuất tinh được, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng không xuất tinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 – 093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa