khuyen-mai

Mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu

Hầu hết các các chị em phụ nữ bị viêm vùng chậu có biểu hiện đau bụng dưới ở một mức độ nào đó. Những triệu chứng khác có thể gồm có khí hư âm đạo, xuất huyết không đều, hành kinh đau, giao hợp đau, và tiểu khó cũng sẽ biểu hiện ra khi bệnh xuất hiện một thời gian. Nếu tình trạng này kéo dài, không được hỗ trợ điều trị sẽ tạo ra mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vấn đề sinh sản ở nữ giới.

Viêm vùng chậu là gì?

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm ở bất cứ cơ quan nào trong vùng chậu (tử cung, hai vòi trứng, buồng trứng). Phụ nữ tuổi sinh đẻ quan hệ tình dục tích cực là những người có nguy cơ bị viêm vùng chậu cao.

Các triệu chứng khi bị viêm vùng chậu như: đau bụng mơ hồ không xác định chính xác vị trí, ra máu âm đạo bất thường, dịch tiết ở âm đạo có mùi hôi, dịch tiết ở âm đạo bất thường, sốt, buồn nôn và nôn… bệnh không phát hiện sớm sẽ gây nên những mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu.

Mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu

Mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu 

Khi các vi khuẩn từ đường sinh dục là âm đạo hay cổ tử cung xâm lấn và lây lan lên tử cung, vòi trứng sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề đối với các cơ quan vùng chậu. Bệnh viêm vùng chậu trở thành nỗi ám ảnh lớn đối với chị em trong độ tuổi sinh sản bởi những mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu dưới đây:

Gây vô sinh:

Viêm vùng chậu dễ dàng gây vô sinh ở nữ giới khi các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bị nhiễm khuẩn hoặc viêm nhiễm cấp tính mà không được hỗ trợ điều trị sớm.

Thai ngoài tử cung:

Nếu bị viêm bên trong vùng chậu, trứng sau khi thụ tinh sẽ khó di chuyển vào trong tử cung, dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Viêm phúc mạc ổ bụng:

Viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra, bệnh có thể chia ra thành hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

đa nang buồng trứng

Gây ra áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng:

Khi mắc bệnh có thể làm tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu khi ở giai đoạn nặng.

Gây ra tắc ruột:

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên đối với tác hại này của viêm vùng chậu, nếu người bệnh phát hiện và kịp thời hỗ trợ chữa trị thì bệnh có thể được loại bỏ.

Tác động đến tâm lý:

Viêm nhiễm nếu không xác định rõ nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu thì việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn và lâu khỏi. Bệnh tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe như: luôn mệt mỏi, hoang mang, lo lắng… bởi tâm lý không ổn định của bệnh gây ra.

Mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là một căn bệnh có tỷ lệ phát bệnh này khá cao và gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của người mắc bệnh. Do đó, khi xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu thì bạn nên sớm hỗ trợ điều trị bệnh.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo khuyên, nữ giới nhất định phải chú ý đi khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, tránh xuất hiện những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân bởi những mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về mối nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm vùng chậu , các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa