khuyen-mai

Nguyên nhân viêm vùng chậu ở nữ giới

Tùy theo tác nhân gây bệnh, viêm vùng chậu sẽ có mức độ nhiễm trùng khác nhau khiến các dấu hiệu bệnh rất đa dạng từ người này sang người khác. Triệu chứng ban đầu chỉ là một cảm giác trằn nhẹ vùng bụng dưới, nhưng trong trường hợp nặng, người bệnh sẽ đau vùng bụng dưới, huyết trắng âm đạo ra nhiều và nặng mùi kèm thay đổi màu sắc (huyết trắng, màu xanh hay màu vàng). Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện tình trạng sốt, ớn lạnh toàn thân, người mệt, đau nhiều khi quan hệ, đau nhiều hơn khi ấn vào hạ vị. Vậy nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề “Nguyên nhân gây viêm vùng chậu” ngay sau đây.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu ở nữ giới

Viêm vùng chậu là bệnh viêm phụ khoa thường gặp, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn, vì vậy hiểu rõ nguyên nhân của bệnh vô cùng quan trọng đối với việc phòng tránh.

đa nang buồng trứng

Tác động của phụ khoa:

Khi bạn tiến hành các phẫu thuật như thủ thuật phá thai, thông tắc vòi trứng, cắt bỏ polyp nội mạc tử cung… hay khi đặt hoặc tháo vòng nếu không được sát trùng duy trì an toàn thì rất dễ gây nhiễm trùng.

Nếu bạn mắc các bệnh viêm cơ quan sinh dục mãn tính cũng rất có thể dẫn đến nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Vấn đề vệ sinh:

Dùng các loại băng và giấy vệ sinh không chất lượng hoặc có quan hệ tình dục sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn nhiễm trùng ngược lại, dẫn đến viêm vùng chậu.

Bên cạnh đó, trong kỳ nguyệt san nội mạc tử cung bong tróc, máu trong buồng tử cung ra ngoài đồng thời có những cục máu đông, đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển nếu bạn không vệ sinh tốt trong những ngày này.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu ở nữ giới

Do sự lây lan viêm nhiễm của các bộ phận khác:

Thường gặp khi nữ giới bị viêm phần phụ, viêm màng bụng tác động làm cơ quan sinh bị viêm nhiễm dẫn đến viêm vùng chậu.

Ảnh hưởng sau sinh hoặc nạo phá thai:

Do thời điểm này sức khỏe của bệnh nhân còn yếu, cổ tử cung bị mở rộng vẫn chưa phục hồi. Đây là lúc các vi khuẩn trong âm đạo và cổ tử cung có thể nhiễm trùng vào bên trong khung chậu.

Khi bị viêm vùng chậu, phụ nữ thường là cảm giác khó chịu nhẹ ở bụng dưới. Bệnh trở nên nghiêm trọng, người bệnh sẽ sẽ thấy đau ở vùng bụng dưới theo từng cơn hay âm ỉ, huyết trắng âm đạo ra nhiều hơn và nặng mùi, kèm theo thay đổi màu sắc (huyết trắng, xanh hay vàng), sốt trên 38 độ.

đa nang buồng trứng

Bệnh viêm vùng chậu rất phổ biến ở nhiều chị em và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe chị em phụ nữ.

Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị cẩn thận sẽ có thể gây hiện tượng dính tắc ống dẫn trứng, làm cho quá trình thụ tinh bị cản trở, lâu dài sẽ dẫn đến vô sinh do chức năng buồng trứng bị tổn hại trầm trọng.

Vậy nên, khi bạn được bác sĩ chẩn đoán viêm vùng chậu thì cần được hỗ trợ điều trị tích cực và thăm khám đầy đủ theo lịch hẹn của bác sĩ để bệnh có tiến triển tốt, tránh gây hậu quả nặng nề sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề nguyên nhân gây viêm vùng chậu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa