khuyen-mai

Cách hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, liệt dương,…là những mối nguy hiểm của chứng viêm tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh được xem là một trong những bệnh viêm nam khoa nguy hiểm cần phải được hỗ trợ khám chữa sớm. Hiện nay, y học hiện đại đã đưa ra rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, giúp nam giới thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh này.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiện nay

Viêm tinh hoàn là hiện tượng một bên hay cả hai bên tinh hoàn của bạn bị viêm. Các triệu chứng điển hình của bệnh như: đau và sưng ở tinh hoàn, có thể bị sốt, bìu có cảm giác nặng, dương vật có chất dịch chảy ra, thấy đau đớn khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục, hoặc khi xuất tinh, thậm chí có lẫn máu trong tinh dịch.

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, để hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, các bác sĩ cần dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh nhằm đưa ra liệu pháp phù hợp. Một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn thường được áp dụng như:

Hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu (Viêm do nhiễm khuẩn)

Ở trường hợp này bác sĩ có thể hỗ trợ chữa viêm tinh hoàn bằng kháng sinh. Nếu viêm tinh hoàn kết hợp với nhiễm trùng đường tiết niệu thì nên sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp, dựa trên kết quả làm kháng sinh đồ.

hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thể được hỗ trợ điều trị bằng phác đồ kháng sinh

Hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu (viêm do lậu, lao, giang mai)

Đối với bệnh có nguyên nhân do các bệnh xã hội như lậu, giang mai,..gây nên thì cần được khám xét nghiệm, sau đó dựa vào tình trạng viêm nhiễm và loại bệnh gây nên, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới cần phải thực hiện một số biện pháp hỗ trợ điều trị như:

  • Nằm nghỉ trên giường, hạn chế vận động chạy nhảy, thể dục thể thao,…
  • Mặc quần lót cố định vùng bìu.
  • Nếu đau có thể dùng thêm thuốc giảm đau thông thường.
  • Khi cần phải dùng thêm một số loại thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ để tránh hẹp và chít tắc ống dẫn tinh.

Viêm tinh hoàn là bệnh không thể tự khỏi, càng không thể tự hỗ trợ chữa tại nhà vì sẽ rất dễ làm vi khuẩn kháng thuốc và dẫn đến nhiều biến chứng. Thậm chí bệnh có thể để lại di chứng teo tinh hoàn thứ phát hoặc giảm khả năng sinh sản tinh trùng do xơ hóa hoặc hủy hoại các ống dẫn.

Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của viêm tinh hoàn, bạn không nên chủ quan mà hãy đến các trung tâm y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những tác hại nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đưa vào áp dụng hệ thống quang dẫn CRS trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn. Đây là hệ thống hỗ trợ điều trị với rất nhiều ưu điểm như: làm tăng khả năng thấm dẫn vào tổ chức viêm, khuếch tán thuốc, giúp hấp thu và trao đổi chất tốt hơn, đạt được mục đích hỗ trợ điều trị tổng hợp, loại bỏ các mầm mống viêm nhiễm một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn sẽ yên tâm và hài lòng khi đến hỗ trợ khám chữa tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 – 093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa