khuyen-mai

Quá sạch sẽ là nguyên nhân gây viêm vòi trứng

Viêm tắc vòi trứng là căn bệnh hình thành bởi nhiều nguyên nhân, một trong những điều đó là thói quen vệ sinh vùng kín quá kỹ. Bệnh có thể gây ra tắc nghẽn vòi trứng, gây vô sinh – Hiếm muộn ở nữ giới nếu không được khám và  hỗ trợ điều trị kịp thời. Vì thế, các chị em cần phải biết nguyên nhân gây viêm vòi trứng để có cách phòng tránh an toàn và hiệu quả, bảo vệ chức năng sinh sản của mình.

Những nguyên nhân gây viêm vòi trứng ở nữ giới

Viêm tắc vòi trứng là bệnh buồng trứng thường gặp ở nữ giới hiện nay. Các nguyên nhân gây viêm vòi trứng chủ yếu do chlamydia, vi khuẩn E.coli, nấm, trùng roi, tạp trùng, khuẩn lậu,… xâm nhập và phát triển gây ra viêm nhiễm tại vòi trứng.

Quá sạch sẽ có thể là nguyên nhân gây viêm vòi trứng

Theo các bác sĩ phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, ngoài việc quá sạch sẽ gây ra viêm nhiễm ở âm đạo thì còn có những nguyên nhân gây viêm tắc vòi trứng còn do:

Quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh:

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh tình dục, quan hệ thô bạo hoặc quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt. Khiến vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo rồi phát triển dần lên cổ tử cung, buồng tử cung, vòi trứng gây ra viêm nhiễm.

Nhiễm trùng sau tiểu phẫu phụ khoa:

Nếu chị em trong lúc tiến hành các cuộc tiểu phẫu như sinh nở, phá thai, sảy thai, đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, cắt nội mạc cổ tử cung, trích xuất u xơ… không đảm bảo an toàn, vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ dẫn đến nhiễm trùng hệ thống sinh sản, trong đó có cả viêm tắc vòi trứng. Ngoài ra, nếu chị em bị tổn thương khi tiến hành phẫu thuật ruột thừa, phẫu thuật vùng tiểu khung cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo. Lúc đó khả năng vòi trứng bị ảnh hưởng là rất cao.

đa nang buồng trứng

Do các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm:

Do nhiều nữ giới có tiền sử bệnh viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung đều có thể dẫn đến viêm tắc vòi trứng. Vì vậy chị em khi bị viêm vùng chậu nên hỗ trợ điều trị kịp thời và triệt để. Điều này giúp phòng chống viêm tắc vòi trứng hiệu quả hơn.

Không giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín:

Bộ phận sinh dục không thực hiện vệ sinh đúng cách, là trong những ngày đèn đỏ. Hoặc có thói quen mặc quần quá chật, bó sát khiến “cô bé” bí bách. Đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập vào vòi trứng gây nhiễm trùng.

Đó là những nguyên nhân gây viêm vòi trứng chủ yếu. Mong rằng qua những chia sẻ bổ ích của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Mayo, chị em phụ nữ có thể tự phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này để bảo vệ khả năng sinh sản của chính mình.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề nguyên nhân gây viêm tắc vòi trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa