khuyen-mai

 Bạn có biết bệnh viêm vòi trứng là gì không?

Quá trình thụ thai chịu ảnh hưởng nhiều bởi vòi trứng, một khi bộ phận này gặp vấn đề đồng nghĩa với việc sinh sản gặp vấn đề, điểu hình là bệnh viêm tắc vòi trứng. Tuy nhiên, không nhiều chị em quan tâm hay biết về bệnh viêm vòi trứng là gì do đó tình trạng khó có con ngày nay rất phổ biến và nguy cơ vô sinh cao vì phát hiện và nhận hỗ trợ chữa bệnh quá trễ. Để chị em sớm nhận diện bệnh sớm, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Theo các bác sĩ, bệnh viêm vòi trứng (hay còn gọi là viêm ống dẫn trứng) có tỷ lệ xảy ra ít so với các bệnh phụ khoa thông thường khác. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bệnh này không hay xảy ra. Viêm vòi trứng tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nó mang rất nhiều nguy cơ cao dẫn đến vô sinh cho các chị em phụ nữ.

Bệnh viêm vòi trứng là gì?

Vòi trứng là một trong những cơ quan làm nhiệm vụ sinh sản ở nữ giới có tác dụng dẫn chức năng rất quan trọng trong quá trình thụ tinh, vòi trứng là ống dẫn trứng từ buồng trứng tới tử cung và cũng là nơi trứng thụ tinh và sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung.

Vậy bệnh viêm vòi trứng là gì. Đây là hiện tượng vòi trứng bị viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập khi quan hệ tình dục không lành mạnh,vệ sinh vùng kín không đúng cách hay do việc nạo hút thai không đảm bảo an toàn…Bệnh còn được gọi là viêm ống dẫn trứng.

 Bạn biết gì về bệnh viêm vòi trứng

Phân loại bệnh viêm vòi trứng

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, có hai loại viêm tắc vòi trứng là cấp tính và mãn tính.

Viêm vòi trứng cấp tính:

Là trường hợp vòi trứng bị đỏ và sưng lên do vi trùng. Có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây đau đớn…Một vài trường hợp có thể dẫn đến vỡ ống dẫn trứng và gây ra nhiễm trùng ổ bụng rất nguy hiểm.

đa nang buồng trứng

Viêm vòi trứng mãn tính:

Bắt nguồn từ viêm vòi trứng cấp tính với các dấu hiệu không điển hình khiến người bệnh chủ quan. Tuy nhiên, nó vẫn gây đau đớn và cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Các bác sĩ cũng cho biết viêm vòi trứng là bệnh phụ khoa nguy hiểm là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, gây hiếm muộn hay vô sinh ở phụ nữ…

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh, các chị em nên chủ động đến các cơ sở y tế để hỗ trợ khám chữa kịp thời. Ở giai đoạn sau còn gọi là giai đoạn mãn tính giai đoạn này bệnh phát triển mạnh và sâu hơn nên bệnh khó hỗ trợ chữa và có nguy cơ dẫn tới các bệnh buồng trứng khác, nguy cơ lan lên tử cung và ủ bệnh cao.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bệnh viêm vòi trứng là gì, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa