khuyen-mai

Nguyên nhân gây viêm phần phụ, chị em cần biết

 Phần phụ ở người phụ nữ bao gồm: buồng trứng, vòi tử cung, dây chằng rộng. Viêm phần phụ phần lớn thường bắt đầu từ viêm tử cung, sau đó lan ra xung quanh. Khi bị viêm phần phụ thì có khoảng 90% nữ giới đau vùng bụng dưới và đau dữ dội hơn khi đi lại, ngoài ra chúng có thể gây vô sinh ở nữ giới nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Vì thế, để phòng tránh viêm phần phụ, tất cả chị em cần biết được nguyên nhân gây viêm phần phụ là do đâu để có thể bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh sản của chính mình.

Nguyên nhân gây viêm phần phụ ở nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, nguyên nhân gây viêm phần phụ ở nữ giới là do các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,…xâm nhập vào cơ quan sinh dục và gây ra viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây viêm phần phụ

Thông thường những yếu tố gây bệnh viêm phụ khoa này sẽ thông qua những con đường sau để gây bệnh như:

  • Phụ nữ có giao hợp không an toàn với người bị mắc bệnh tình dục như lậu, chlamydia, sùi mào gà,…Đặc biệt, vi khuẩn dễ dàng lây sang khi phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh hoặc mới vừa dứt kinh.
  • Do có thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách, đó là rửa hậu môn trước rồi mới rửa âm đạo. Điều đó rất dễ tạo điều kiện để vi khuẩn từ hậu môn đi vào âm đạo và gây viêm phần phụ.
  • Những ngày hành kinh không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và gây viêm nhiễm các bộ phận xung quanh, trong đó có phần phụ.
  • Do bạn có thói quen mặc quần bó sát, đặc biệt là quần chíp khiến cô bé bí bách, khó chịu, dễ ẩm ướt khi chảy mồ hôi. Dịch âm đạo cũng dễ bị tích tụ, gây ra viêm nhiễm và ảnh hưởng đến phần phụ.
  • Chị em có công việc thường hay ngồi lâu trong nhiều giờ đồng hồ hoặc lười vận động, khiến máu khó lưu thông, làm phần phụ không thể hoạt động được chức năng giải độc, dẫn đến viêm phần phụ.
  • Nữ giới có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm ở các bộ phận lân cận phần phụ, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (Lậu, giang mai, sùi mào gà,..) nhưng không tạo điều kiện cho vi khuẩn theo đường máu xâm nhập đến các phần phụ như ống dẫn trứng, buồng trứng và gây viêm nhiễm.
  • Nếu chị em đã từng trải qua sinh nở, nạo phá thai, đặt vòng tránh thai,…Trong quá trình thủ thuật đã có sự sai sót gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới.

Đó chính là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng viêm phần phụ ở nữ giới. Hi vọng qua những chia sẻ cụ thể trên của các bác sĩ tại Mayo sẽ giúp chị em phụ nữ có thể rút ra được kinh nghiệm, cũng như cách phòng tránh bệnh hiệu quả, an toàn.

đa nang buồng trứng

Hiện nay, phòng khám đa khoa Mayo là địa chỉ hỗ trợ chữa viêm phần phụ uy tín tại TPHCM được rất nhiều nữ giới an tâm lựa chọn. Mayo luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ hỗ trợ khám chữa bệnh tốt với các y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề khám và hỗ trợ điều trị và hệ thống trang thiết bị tiên tiến.

Đặc biệt, chúng tôi đang áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu hiện đại được nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng để hỗ trợ chữa viêm phần phụ ở nữ giới. Giúp bệnh nhân không chịu đau đớn, an toàn, thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, phục hồi nhanh và vô cùng hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề nguyên nhân gây viêm phần phụ các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa