khuyen-mai

Các tác hại viêm mào tinh hoàn nguy hiểm đáng lưu ý

Mào tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng đối với chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận rất dễ bị viêm nhiễm. Nếu tác hại viêm mào tinh hoàn không được hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng có thể chuyển qua giai đoạn mãn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh, đe dọa đến tính mạng của người.

Các tác hại viêm mào tinh hoàn đối với sức khỏe của nam giới là gì

Viêm mào tinh hoàn là là một bệnh lý tinh hoàn thường gặp. Bệnh thường gây viêm nhiễm ở bộ phận tinh hoàn. Viêm nhiễm ở mào tinh thường xuất phát chủ yếu qua đường tình dục, do vi khuẩn (Lậu cầu trùng, xoắn khuẩn giang mai và Chlamydia, trực khuẩn lao, E.coli) từ ống tiểu đi ngược vào trong ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau tinh hoàn gây ra.

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, rất nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh thường chủ quan, khi đến phòng khám để hỗ trợ điều trị thì đã chuyển qua giai đoạn mãn tính rất nguy hiểm. Các tác hại viêm mào tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể kể đến như:

Gây nên các viêm nam khoa khác

Viêm mào tinh hoàn nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm ở các bộ phận khác như: viêm mào tinh hoàn, viêm viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, viêm thận…Các bệnh lý này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh, thậm chí tử vong cho người bệnh.

tác hại viêm mào tinh hoàn

Teo tinh hoàn

Một trong những tác hại viêm mào tinh hoàn nguy hiểm là teo tinh hoàn. Tương tự như xoắn tinh hoàn, khi bệnh gây biến chứng teo tinh hoàn sẽ dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, bệnh có thể gây hoại tử tinh hoàn cả 2 bên khi không được hỗ trợ chữa trị sớm có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản.

Suy giảm chức năng sinh lý nam

Suy giảm chức năng tình dục là tác hại của viêm mào tinh hoàn thường thấy. Những triệu chứng đau nhức, khó chịu của bệnh sẽ làm cho nam giới mệt mỏi, khó chịu trong mỗi “cuộc yêu”, có những trường hợp viêm nhiễm nặng có thể khiến mất khả năng sinh lý nam giới.

Áp xe bìu

Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể gây áp xe ở bìu, áp xe to có thể chèn ép, thậm chí vỡ ra gây viêm loét tinh hoàn. Đây cũng là tác hại viêm mào tinh hoàn nguy hiểm.

Vô sinh

Viêm mào tinh hoàn có thể dẫn đến tình trạng tinh trùng giảm chất lượng hoặc bị chết, ngoài ra có thể gây viêm tắc ống dẫn tinh, teo tinh hoàn,… gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Button---Chat-voi-bac-si-ngay---2

Lời khuyên của bác sĩ: Viêm mào tinh hoàn là một bệnh lý nam khoa không thể tự khỏi, càng không thể tự hỗ trợ chữa tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường như đau nhức ở vùng bìu, nam giới nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám, chẩn đoán. Lúc này các bác sĩ mới đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp, tránh những tác hại viêm mào tinh hoàn nguy hiểm như trên có thể xảy ra.

Phòng khám Đa khoa Mayo hiện đang là một trong những địa chỉ hỗ trợ chữa viêm mào tinh hoàn uy tín tại TPHCM. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm luôn nỗ lực đem lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân khi đến hỗ trợ khám chữa tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các tác hại viêm mào tinh hoàn đối với sức khỏe nam giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 – 093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa