khuyen-mai

Làm sao phát hiện sớm bệnh viêm cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn khiến các chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu khi quan hệ, một số trường hợp còn dẫn đến xuất huyết và đau khi quan hệ tình dục. Theo thống kê, 43% trường hợp đàn ông ngoại tình do vợ không đáp ứng đủ nhu cầu tình dục mà trong số đó có nguyên nhân từ viêm cổ tử cung gây ra. Đây cũng chính là nguyên nhân cản trở khả năng mang thai ở nữ giới, thậm chí là vô sinh nếu bệnh biến chứng lên các bộ phận vùng trên trong cơ quan sinh dục. Vậy làm phát hiện sớm bệnh viêm cổ tử cung?

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, cũng là nơi quan trọng cho phòng tránh các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung. Bình thường, bộ phận này khả năng viêm nhiễm rất thấp, nhưng nếu bị tổn thương bởi một nguyên nhân nào đó khiến sức đề kháng của cổ tử cung bị yếu đi. Do đó, việc hình thành nên viêm nhiễm cổ tử cung là điều dễ nhận thấy.

Làm sao phát hiện sớm bệnh viêm cổ tử cung?

Tuy nhiên, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, để chị em phát hiện mình đang bị viêm nhiễm là điều không hề dễ dàng. Bởi các triệu chứng bệnh không rõ ràng, thường bị bỏ qua hoặc do bạn không có kiến thức về bệnh. Nhằm giúp phụ nữ nhận diện căn bệnh nguy hiểm này, các chuyên gia chia sẻ như sau:

Làm sao phát hiện sớm bệnh viêm cổ tử cung?

Do các hành vi mang tính thô bạo, sinh hoạt tình dục không vệ sinh, sinh con sớm, sinh con dùng phẫu thuật, không chú ý giữ vệ sinh,… khiến những vi khuẩn xâm nhập làm xuất hiện viêm nhiễm phụ khoa tại cổ tử cung. Tùy từng mức viêm nhiễm nặng nhẹ khác nhau mà người bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh cụ thể khác nhau, thường thấy là các biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung bao gồm:

Viêm cổ tử cung ở giai đoạn cấp tính

– Khí hư ra nhiều có dạng như mủ, màu vàng hoặc xanh.

– Nhiều trường hợp đau bụng dưới hoặc đau lưng.

– Ở giai đoạn cấp tính, việc phát hiện sớm và quá trình hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn rất nhiều. Phương pháp chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh làm việc quá sức, kiêng kị quan hệ tình dục trong quá trình hỗ trợ điều trị, khi tắm tránh nước vào âm đạo.

đa nang buồng trứng

Viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính

– Dịch âm đạo tiết ra nhiều, đôi khi kèm theo máu.

– Khí hư khác lạ về màu sắc, trạng thái tùy vào từng bệnh nhân và mức độ viêm nhiễm.
Ngoài ra, viêm cổ tử cung có thể dẫn đến những thay đổi trong chất nhầy ở cổ tử cung làm cho tinh trùng khi giao hợp không thể gặp được trứng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và có thể dẫn đến vô sinh ở chị em.

– Việc nhận biết các biểu hiện của viêm cổ tử cung mãn tính là hết sức cần thiết.

*Các bác sĩ khuyến cáo: Khi chị em phát hiện các dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, cũng như tình trạng hiện tại để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Vì các bệnh cổ tử cung có nguy cơ gây vô sinh nữ, nghiêm trọng hơn là biến chứng ung thư nếu không được hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa