khuyen-mai

Viêm buồng trứng là căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Sức khỏe, sinh sản, sinh hoạt… luôn bị chịu ảnh hưởng nếu chị em bị viêm buồng trứng. Nhiều trường hợp, nữ giới mất đi khả năng sinh sản vì phải cắt bỏ buồng trứng do sự viêm nhiễm quá nặng. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn thường lơ là, bỏ qua các triệu chứng bệnh (như sốt, đau nhức, rối loạn kinh nguyệt,…) nên không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây ra. Thông thường, bệnh sẽ phát sinh cùng với một số bệnh khác như viêm vòi trứng, viêm phúc mạc vùng chậu,… Bởi buồng trứng tương thông với ống dẫn trứng, vì vậy khi phát sinh bệnh viêm vòi trứng thì sẽ phát sang bệnh viêm buồng trứng rất nhanh.

Tác hại của bệnh viêm buồng trứng là gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao, tác hại của viêm buồng trứng nghiêm trọng là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Bên cạnh đó, bệnh cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của chị em, cụ thể:

Gây vô sinh:

Viêm buồng trứng ngăn cản sự phát triển của các nang trứng khiến các nang không thể phát triển và hấp thu đầy đủ các chất lỏng trong buồng trứng.

Điều này khiến quá trình rụng trứng và phóng noãn chặn lại. Do đó, chị em rất khó có thể thụ thai. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm vô sinh ở nữ.

Viêm buồng trứng là căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống:

Gây trở ngại rất lớn tới công việc và cuộc sống sinh hoạt bởi những triệu chứng mà bệnh gây ra (sốt, đau vùng hông, thể trạng bị giảm cân, cơ thể trong tình trạng mệt mỏi…)

Tác động đến sinh hoạt tình dục:

Ngăn cản quá trình giao hợp bởi những cơn đau hoành hành do tác hại của viêm vòi trứng, làm giảm ham muốn trong cuộc sống vợ chồng.

Nguy cơ gây suy buồng trứng sớm:

Do sự ngăn cản các nang trứng và phóng noãn, ảnh hưởng quá trình rụng trứng từ đó làm rối loạn kinh nguyệt dẫn tới vô sinh ở nữ giới và các biến chứng khác.

Qua những tác hại nêu trên cho thấy, viêm buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa nguy hiểm đối với người phụ nữ.

Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em. Bởi các bệnh buồng trứng bị quá nặng thì có thể phải cắt một bên hoặc cả hai bên buồng trứng.

Chính vì vậy các bác sĩ có lời khuyên cho bạn, khi thấy cơ thể mình có dấu hiệu bất thường thì nên lập tức đến các cơ sở khám và có phương pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về Tác hại của bệnh viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa