khuyen-mai

Vì sao nữ giới bị viêm buồng trứng?

Đối với nữ giới, buồng trứng là bộ phận quan trọng thiết yếu, kích thích quá trình rụng trứng và phóng noãn trong mỗi chu kì. Nên khi bộ phận này bị viêm nhiễm bởi các vi khuẩn tấn công thì viêm buồng trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của phụ nữ.

Vì sao nữ giới bị viêm buồng trứng?

Theo ý kiến của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao, nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới bao gồm:

Quan hệ không lành mạnh:

Viêm buồng trứng là do viêm nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Vì trong quan hệ cùng đối tác, bạn không sử dụng biện pháp an toàn hoặc quan hệ với nhiều bạn tình. Riêng đối với cầu khuẩn lậu, khi chị em bị lây nhiễm sẽ lan rộng lên bờ niêm mạc, gây viêm buồng trứng cấp tính. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ rất nguy hiểm.

Vì sao nữ giới bị viêm buồng trứng?

Viêm nhiễm:

Khi bạn bị viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng… cũng sẽ gây lây lan trực tiếp và tạo thành viêm buồng trứng cấp tính. Viêm nhiễm phụ khoa thường xảy ra tại mặt tiếp giáp giữa ống dẫn trứng và buồng trứng.

Do tác động ngoại khoa:

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật phụ khoa hay sau khi nạo hút thai vô tình tổn hại đến tử cung, dẫn đến viêm phúc mạc nghiêm trọng, viêm nhiễm lan sang buồng trứng.

Tình trạng sức khỏe:

Người bệnh vừa trải qua quá trình sinh đẻ hoặc sau khi bị sẩy thai khiến sức đề kháng giảm mạnh. Điều này khiến bạn bị viêm nhiễm âm đạo, tử cung và lan rộng đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây ra viêm buồng trứng.

Do dụng cụ y tế:

Khi thăm khám, dụng cụ nội soi, dụng cụ tiểu phẫu phụ khoa không được khử trùng nghiêm ngặt sẽ dễ đưa mầm bệnh vào cơ thể.

Vấn đề vệ sinh:

Phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của chị em, chị em phụ nữ chưa biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ dễ gây ra các bệnh buồng trứng. Do quan hệ trong thời kì kinh nguyệt, hoặc sau khi quan hệ xong không kịp thời vệ sinh vùng kín, hay quan hệ tầng suất cao…đều rất dễ khiến các vi khuẩn có thời cơ xâm nhập và tạo thành viêm nhiễm.

Một số yếu tố khác:

Sau khi tiến hành nhận hỗ trợ điều trị các cơ quan như tử cung, tạo hình ống dẫn trứng, thông dịch ống dẫn trứng…cũng có thể gây ra viêm nhiễm. Hay các thao tác tiến hành tại tử cung, do không được khử trùng nghiêm ngặt cũng có thể dẫn đến viêm buồng trứng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa