khuyen-mai

Tác hại của viêm bàng quang như thế nào?

Vô sinh, suy thận là những tác hại của viêm bàng quang nguy hiểm đối với sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, rất nhiều cánh mày râu hiện nay đều có tâm lý chủ quan trước các triệu chứng ban đầu của bệnh. Họ không lường trước được rằng, nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, chúng có thể gây vô sinh, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Tác hại của viêm bàng quang đối với sức khỏe nam giới

Viêm bàng quang là một trong những bệnh đường tiết niệu khá nguy hiểm. Khi mắc bệnh, nam giới thường cảm thấy đau nhức vùng bụng dưới, mót tiểu, đi tiểu rắt. Nếu không sớm hỗ trợ chữa trị, bệnh có thể lan đến thận, gây viêm thận và đường tiết niệu. Viêm bàng quang thường xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, tác hại của viêm bàng quang thường là những biến chứng của bệnh khi không được hỗ trợ chữa trị kịp thời. Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể kể đến như:

Nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu cũng là tác hại viêm bàng quang thường gây ra. Bệnh ở mức độ nặng có thể gây xuất huyết bàng quang do máu bị nhiễm khuẩn, dẫn tới hiện tượng đi tiểu ra máu. Nếu vêm bàng quang không được hỗ trợ điều trị ngay có thể dẫn đến thiếu máu, mất máu nhiều, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất, … rất nguy hiểm cho tính mạng.

tác hại của viêm bàng quang

Nhiễm trùng thận, suy thận

Đây là tác hại của viêm bàng quang điển hình. Các chuyên gia nam khoa lý giải, tình trạng này như sau: Vi khuẩn gây bệnh viêm bàng quang có thể lan truyền từ bàng quang ngược lên thận dẫn tới nhiễm trùng. Nhiễm trùng thận nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể gây tổn thương chức năng của thận, thậm chí là suy thận, hư thận.

Xơ hóa bàng quang

Viêm bàng quang sẽ làm xơ hóa bàng quang, giảm dung lượng bàng quang, gây ra hiện tượng nước tiểu ngược dòng dẫn đến sưng thận và viêm thận. Thậm chí, bệnh có thể dẫn đến thận hoại tử và hội chứng tiểu có độc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Button---Chat-voi-bac-si-ngay---2

Gây vô sinh hiếm muộn

Viêm bàng quang gây khó chịu, rối loạn đời sống tình dục của người bệnh, kèm theo biến chứng thận hư, suy thận làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Đặc biệt là, nhiễm trùng bàng quang có khả năng lây lan và nhiễm trùng sang các bộ phận lân cận như đường tiết niệu, niệu đạo, tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt gây suy giảm chức năng của các bộ phận, càng làm tăng nguy cơ vô sinh. Đây cũng là nguy hại viêm bàng quang thường gặp ở nam giới

Để hạn chế những tác hại của viêm bàng quang, các bác sỹ của phòng khám khuyến cáo, nam giới khi thấy mình có những biểu hiện của viêm bàng quang thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khám nam khoa để được hỗ trợ khám chữa kịp thời. Khi xác định được các nguyên nhân các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp và hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các tác hại của viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa