khuyen-mai

Những biểu hiện viêm âm đạo ở nữ giới mà các chị em cần biết?

Nếu chị em bị những hiện tượng bất thường như âm đạo có mùi hôi kèm ngứa rát, khí hư có màu thì cần đi khám phụ khoa ngay bởi rất có thể đây chính là những biểu hiện viêm âm đạo ở nữ giới. Bệnh không những gây ra khó chịu trong cuộc sống thường ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của chị em.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, Phòng Khám Đa Khoa Mayo, viêm âm đạo là một chứng bệnh viêm phụ khoa thường do một số nguyên nhân như nấm, do vi khuẩn, do Trichomonas vaginalis và do dị ứng với hóa chất gây ra. Một số dạng viêm âm đạo là do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Các biểu hiện viêm âm đạo ở nữ không phải lúc nào cũng rõ rệt nhưng cũng có thể được nhận thấy với các đặc trưng là hôi âm đạo, khí hư có màu, đau rát khi quan hệ và âm đạo ra máu. Ngoài ra, khi bị viêm âm đạo, chị em có thể bị ngứa hoặc bị dị ứng ở “vùng kín”, kèm theo cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Các biểu hiện viêm âm đạo cụ thể như sau:

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Triệu chứng thường gặp là khí hư màu trắng, đặc, có mùi, âm đạo bị ngứa rát. Bệnh để lâu sẽ dẫn tới nhiễm trùng và ảnh hưởng tới tình trạng quan hệ của vợ chồng bạn.

biểu hiệnbiểu hiện viêm âm đạo

Viêm âm đạo do trùng roi (Trichomonas)

Triệu chứng thường gặp là khí hư ra nhiều, có thể là dịch loãng, khí hư màu xanh tro hoặc vàng xanh, đôi khi còn có máu xuất hiện dưới dạng các tia hoặc khí hư có bọt. Bên cạnh đó, âm hộ ngứa, nóng rát, quan hệ tình dục đau. Khi nhiễm khuẩn sang niệu đạo, có thể thấy đi tiểu đau, đi tiểu gấp, thậm chí là huyết niệu.

Viêm âm đạo xuất phát từ nấm Candida

Chị em  là xuất hiện huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, kèm theo nóng ngứa âm đạo hoặc đau khi giao hợp, đôi khi kèm theo đi tiểu thường xuyên và bị rát khi đi tiểu.

đa nang buồng trứng

Viêm âm đạo ở trẻ em

Ở cửa âm đạo có chất thải dạng đặc. Trẻ do âm hộ ngứa nên rất khó chịu, kêu la không ngừng, thường dùng tay gãi âm hộ, khi kiểm tra thì thấy âm hộ, âm hạch, cửa niệu đạo, niêm mạc cửa âm đạo sung huyết, phù, có chất thải đặc từ cửa âm đạo chảy ra.

Người biểu hiện viêm âm đạo nặng có thể thấy bề mặt âm hộ bị loét, môi nhỏ dính lại, che lấp cả cửa âm đạo và lỗ niệu đạo, chỉ thấy một lỗ nhỏ ở trên hoặc dưới để nước tiểu chảy ra.

Viêm âm đạo nếu không được hỗ trợ điều trị đúng mức sẽ dẫn đến những biến chứng như viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng sau phẫu thuật…Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của nữ giới do biến chứng ung thư hoặc chị em sẽ bị vô sinh vĩnh viễn. Do vậy, việc đi hỗ trợ khám chữa tại các cơ sở uy tín để nhận được những lời khuyên và phác đồ hỗ trợ điều trị là cần thiết.

Các chị em cũng cần phải nhớ không tự ý dùng kháng sinh khi chưa biết nguyên nhân gây bệnh là gì, sẽ khiến cho bệnh không thể khỏi, kéo dài gây tiền mất tật mang.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về biểu hiện viêm âm đạo, chị em có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám theo Hotline 08 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa