khuyen-mai

Nguyên nhân khiến viêm âm đạo do nấm rất dễ tái phát

Chào bác sĩ!

Em năm nay 28 tuổi và đã có gia đình. Em đã bị viêm âm đạo do nấm và đang trong quá trình hỗ trợ điều trị gần 3 năm nay. Tuy nhiên, bệnh cứ liên tục tái phát hoài mặc dù tôi đã uống kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vậy bác sĩ cho em hỏi lý do vì sao viêm âm đạo do nấm rất dễ tái phát? Rất mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn (Ngọc Bích, Đồng Nai).

Xin chào bạn Ngọc Bích!

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho phòng khám đa khoa Mayo. Về vấn đề “vì sao viêm âm đạo do nấm rất dễ tái phát” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vùng kín phụ nữ rất nhạy cảm, chỉ cần một số thay đổi nhỏ gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo cũng có thể gây nên bệnh viêm phụ khoa. Đặc biệt là khi thời tiết nóng bức khiến cho tình trạng viêm âm đạo do nấm có chiều hướng gia tăng.

Như bạn có chia sẻ ở trên là đã được hỗ trợ điều trị nhiều lần. Tuy nhiên, nếu việc hỗ trợ chữa bệnh viêm âm đạo không đi kèm với việc làm tăng sức đề kháng và bảo vệ lợi khuẩn, thì có nghĩa là bạn sẽ sớm mắc bệnh trở lại. Liên tục lặp lại quá trình sẽ khiến cho việc hỗ trợ điều trị viêm âm đạo trở nên khó khăn hơn.

Nguyên nhân khiến viêm âm đạo do nấm rất dễ tái phát

Vì sao viêm âm đạo do nấm rất dễ tái phát?

Theo các bác sĩ phụ khoa Mayo, ở trường hợp viêm âm đạo do nấm hay tái phát nhiều lần có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất: Nhược điểm hỗ trợ chữa viêm âm đạo hiện nay là tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn và nấm tự nhiên có trong âm đạo. Trong đó bao gồm cả các loại vi khuẩn và nấm có lợi cho âm đạo. Từ đó dẫn tới hiện tượng làm mất cân bằng hệ môi trường trong âm đạo và nấm sẽ tiếp tục phát triển và gây bệnh trở lại.
  • Thứ hai: Phần lớn là các loại vi khuẩn rất kị khí tồn tại trong vùng kín. Những loại vi khuẩn này trong quá trình chuyển hóa sẽ làm tăng độ axit của âm đạo và tạo điều kiện cho nấm, cũng như các loại vi khuẩn khác phát triển. Điều này vô tình khiến cho viêm âm đạo do nấm trở thành bệnh rất dễ tái phát nhiều lần.
  • Thứ ba: Vì viêm âm đạo do nấm rất dễ lây nhiễm cho bạn tình của mình. Nếu bạn chỉ đơn phương được hỗ trợ điều trị một mình và khỏi bệnh. Nấm âm đạo mà bạn lây nhiễm sang cho chồng mình trước đó có thể sẽ ngược trở lại lây nhiễm bệnh lần hai cho bạn.

Chính vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn khi hỗ trợ điều trị nấm âm đạo cùng với chồng của mình. Đặc biệt, ban cần phải tìm một địa chỉ hỗ trợ khám chữa phụ khoa uy tín, chất lượng cao để điều trị, nhằm tránh gây viêm nhiễm ngược dòng, vô sinh, thậm chí gây tử vong khi hỗ trợ chữa trị quá muộn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân khiến viêm âm đạo do nấm hay tái phát, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa