khuyen-mai

Ngứa âm đạo, đau khi giao hợp là biểu hiện viêm âm đạo ở nữ

Âm đạo bị ngứa rát, ra huyết trắng như bọt, cảm giác đau khi quan hệ… là một số biểu hiện viêm âm đạo điển hình. Đây là một bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh gây những ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tình dục, và nghiêm trọng hơn là khả năng sinh sản của chị em.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, Phòng Khám Đa Khoa Mayo, viêm âm đạo thường do một số nguyên nhân như nấm, do vi khuẩn, do Trichomonas vaginalis và do dị ứng với hóa chất gây ra. Một số dạng viêm âm đạo là do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Các biểu hiện viêm âm đạo không phải lúc nào cũng rõ rệt nhưng cũng có thể được nhận thấy với các biểu hiện là dịch âm đạo mỏng, màu trắng và có mùi hôi. Ngoài ra, khi bị viêm, chị em có thể bị ngứa âm đạo hoặc bị dị ứng ở “vùng kín”, kèm theo cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

đa nang buồng trứng

Các biểu hiện viêm âm đạo cụ thể như sau

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Biểu hiện viêm âm đạo thường gặp là khí hư loãng có màu nâu sẫm, có mùi, ngứa âm đạo. Bệnh để lâu sẽ dẫn tới nhiễm trùng và ảnh hưởng tới tình trạng quan hệ của vợ chồng bạn.

Viêm âm đạo do trùng roi (Trichomonas)

Triệu chứng viêm âm đạo thường gặp là khí hư ra nhiều, có thể là dịch loãng, huyết trắng bã đậu hoặc vàng xanh. Có lúc còn lẫn với máu, 20% khí hư có bọt. Âm đạo ẩm ướt kèm ngứa, nóng rát, quan hệ tình dục đau. Khi nhiễm khuẩn sang niệu đạo, có thể thấy đi tiểu đau, đi tiểu gấp, thậm chí là huyết niệu.

Viêm âm đạo do nấm Candida

Dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp là xuất hiện huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, kèm theo âm đạo ngứa đỏ, nóng rát hoặc đau khi giao hợp, đôi khi kèm theo đi tiểu thường xuyên và bị rát khi đi tiểu.

Âm đạo ngứa rát, đau khi giao hợp là biểu hiện viêm âm đạo ở nữ

Viêm âm đạo ở trẻ em

Ở cửa âm đạo ra mủ dạng đặc. Trẻ do bị ngứa âm hộ nên rất khó chịu, kêu la không ngừng, thường dùng tay gãi âm hộ, khi kiểm tra thì thấy âm hộ, âm hạch, cửa niệu đạo, niêm mạc cửa âm đạo sung huyết, phù, có chất thải đặc từ cửa âm đạo chảy ra.

Người bệnh nặng có thể thấy bề mặt âm hộ bị loét, môi nhỏ dính lại, che lấp cả cửa âm đạo và lỗ niệu đạo, chỉ thấy một lỗ nhỏ ở trên hoặc dưới để nước tiểu chảy ra.

Viêm âm đạo nếu không được hỗ trợ điều trị đúng mức sẽ dẫn đến những biến chứng viêm phụ khoa khác như viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng sau phẫu thuật…Do vậy, việc đi khám bệnh tại các cơ sở uy tín để nhận được những lời khuyên và phác đồ hỗ trợ điều trị là cần thiết.

Các chị em cũng cần phải nhớ không tự ý dùng kháng sinh khi chưa biết nguyên nhân gây bệnh ngứa âm hộ là gì, sẽ khiến cho bệnh không thể khỏi, kéo dài gây tiền mất tật mang.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về biểu hiện viêm âm đạo, chị em có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám theo Hotline 08 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa