khuyen-mai

Cách tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung hữu hiệu ở nữ giới

U xơ tử cung là căn bệnh nếu không được phát hiện sớm và nhận hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản chị em. Vậy bạn đã biết cách tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung hữu hiệu ở nữ giới chưa? Nếu chưa thì còn chờ gì nữa không cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM tìm hiểu qua những thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Cách tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung hữu hiệu ở nữ giới 

U xơ tử cung là một bệnh lành tính, thường thấy ở phụ nữ trong giai đoạn sinh sản. Một người có thể có một hoặc nhiều u xơ cùng lúc trên tử cung. Đa số u xơ có kích thước nhỏ, nhưng đôi khi khối u phát triển đến kích thước không ngờ.

Cách tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung hữu hiệu ở nữ giới

Thông thường việc áp dụng biện pháp nào cho từng bệnh nhân cần căn cứ vào một số những yếu tố chủ yếu sau đây: triệu chứng bệnh, người nhận hỗ trợ điều trị có muốn sinh con nữa hay không, căn cứ vào vị trí u xơ và độ tuổi bệnh nhân.

Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp cho bạn. Một số cách tăng khả năng loại bỏ bệnh u xơ tử cung như:

Sử dụng thuốc trong việc làm tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung

Nếu bệnh u xơ tử cung có ít dấu hiệu thì có thể theo dõi và hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Còn việc sử dụng thuốc như thế nào thì nhất định cần được sự chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa, lưu ý chị em phụ nữ không tự ý sử dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc uống tại nhà, điều này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của chính chị em.

đa nang buồng trứng

Cách làm tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung bằng cách phẫu thuật

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám Mayo, việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phẫu thuật được áp dụng cho những ai có biểu hiện rõ ràng về bệnh u xơ tử cung. Phẫu thuật các bệnh tử cung thì tùy từng cơ sở, tùy theo tình trạng và nguyện vọng của bệnh nhân mà có thể mổ bằng nội soi hoặc mổ hở.

Bóc tách u xơ tử cung: là phương pháp phẫu thuật chỉ bóc lấy khối nhân xơ và giữ lại những mô lành tử cung. Thủ thuật này áp dụng cho những chị em có dự định sinh con sau nay hoặc những phụ nữ có mong muốn giữ lại tử cung.

Sau khi bóc tách u xơ tử cung thì người phụ nữ có thể mang thai và sinh con như bình thường. Bệnh có thể tái lại sau một khoảng thời gian nhất định sau khi phẫu thuật do vẫn để những mô lành ở tử cung.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Phương pháp này chỉ được các bác sĩ chỉ định khi khối u xơ tử cung đã phát triển quá lớn và gây nhiều những nguy hại cho người bệnh như gây rong kinh, rong huyết kéo dài.

Thủ thuật này thường được chỉ định cho phụ nữ tiền mãn kinh, hoặc đã mãn kinh, hay chị em không còn mong muốn có con.

Tùy theo từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định mổ nội soi hoặc mổ hở. Phương pháp hỗ trợ điều trị này thường ít gây ra biến chứng ở phụ nữ.

cách loại bỏ u xơ tử cung hữu hiệu ở nữ giới

Phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung hoặc thuyên tắc u xơ tử cung

Khi khối u xơ tử cung gây chảy máu nặng cho người bệnh làm người bệnh bị suy nhược, mất máu, thiếu máu, thiếu sắt nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ. Lúc đó, thủ thuật này được tiến hành nhằm giúp người bệnh không còn mong muốn sinh con trong tương lai nhưng vẫn muốn giữ lại tử cung

Trên đây là một số cách tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung ở nữ giới mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Mayo đã đưa ra. Bạn lưu ý khi nhận hỗ trợ chữa trị hãy nói rõ mong muốn sinh con trong tương lai của mình để các bác sĩ xem xét và đưa ra những phương pháp hiệu quả và phù hợp cho bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề cách tăng khả năng loại bỏ u xơ tử cung hữu hiệu ở nữ giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa