khuyen-mai

Đau bụng dưới – Nhận biết triệu chứng u xơ tử cung ở nữ

Xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đi tiểu bất thường… là dấu hiệu bệnh lý tử cung, ung thư tử cung nhưng nhiều phụ nữ không để ý. Tuy nhiên nếu bạn còn kèm theo triệu chứng đau bụng dưới dữ dội thì rất nhiều khả năng bạn đang mắc các triệu chứng u xơ tử cung ở nữ.

U xơ tử cung là gì?

Theo thống kê, cứ 5 chị em thì có một người bị u xơ tử cung. Đặc biệt, bệnh thường hay gặp ở những người đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh khá dễ được hỗ trợ chữa khi được phát hiện và hỗ trợ điều trị phụ khoa kịp thời. Vì thế nữ giới nên nhận biết những biểu hiện của bệnh u xơ tử cung để có cách phòng tránh hợp lý.

U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài, trong thành hoặc lọt trong lòng tử cung. Đây là loại u lành tính thường thấy của tử cung. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung.

U xơ tử cung là căn bệnh có tỷ lệ mắc lên tới 30% ở những phụ nữ từ 30-50 tuổi, bệnh hay gặp ở phụ nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau và thường là những người đã quan hệ tình dục.

Đau bụng dưới - triệu chứng u xơ tử cung

Những triệu chứng u xơ tử cung ở nữ giới

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết để biết triệu chứng u xơ tử cung thường qua:

  • Kinh nguyệt kéo dài: Thường gặp là chảy máu kéo dài và nặng nề trong thời gian kinh nguyệt. Điều này là do sự phát triển xơ giáp với khoang tử cung. Trong trường hợp nặng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài chừng 2 tuần, gây băng kinh.
  • Đau tức bụng dưới: Chị em khi có u xơ lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng thấp hơn. Đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.
  • Sờ thấy khối u ở vùng bụng dưới: Khi u xơ phát triển lớn hơn, một số bạn sẽ cảm thấy họ như có cục u cứng ở bụng dưới.
  • Gây táo bón và bí tiểu, tiểu nhiều lần: Đây là trường hợp u xơ lớn bất thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu. Nó gây ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.
  • Đau khi quan hệ: chị em luôn bị đau bất thường khi quan hệ với bạn tình mà không rõ nguyên nhân.

đa nang buồng trứng

Đây là loại u lành tính thường thấy ở bệnh tử cung. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung làm chèn ép tử cung gây ra vô sinh ở nữ giới.

Các bạn nữ nên nhận biết kịp thời những triệu chứng, đừng lơ là sức khỏe của bản thân khi nó quyết định sinh hoạt và đời sống của bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề triệu chứng u xơ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa