khuyen-mai

Cách hỗ trợ chữa u nang buồng trứng dành cho nữ giới

Trong các bệnh lí phụ khoa thì u nang buồng trứng là căn bệnh được nhiều chị em quan tâm và mong muốn tìm hiểu rõ cách hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng vì đây là căn bệnh nguy hiểm liên quan đến bộ phận sinh dục nữ giới. Nghiêm trọng hơn hết là tình trạng vô sinh tức thời do tắc vòi trứng gây ra.

Cách hỗ trợ chữa u nang buồng trứng hiệu quả

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM chia sẻ, để hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng đạt hiệu quả thì trước tiên các chị em cần phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ chuyên phụ khoa sẽ tiến hành:

Quan sát tình trạng bệnh:

Nếu các chị em mới xuất hiện u và chưa có những biến chứng thì các bác sĩ sẽ  theo dõi, chờ đợi và hẹn khám trong 1 đến 3 tháng để xem liệu u có thay đổi kích thích không. Đặc biệt là đối với những phụ nữ trong những giai đoạn sinh con, không có triệu chứng và có u chứa đầy thủy dịch.

Đối với u lành tính thì u không cần nhận hỗ trợ chữa trị, các khối u cũng sẽ tự tiêu biến. Tuy nhiên, trong trường hợp là loại u có khả năng biến chứng thì cần xử lí nhờ thủ thuật tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn.

Cách hỗ trợ chữa u nang buồng trứng dành cho nữ giới

Phẫu thuật:

Sau một vài chu kì, u nang buồng trứng không biến mất mà lớn dần theo thời gian. Khi siêu âm thấy u bất thường, gây đau vùng bụng, các bác sĩ có thể yêu cầu bạn phẫu thuật cắt bỏ. Phương pháp này thường áp dụng cho phụ nữ đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, bao gồm 2 thủ thuật chính:

Phép soi ổ bụng:

Nếu u nang buồng trứng là u nhỏ và lành tính khi siêu âm, bác sĩ có thể thực hiện phép soi ổ bụng.

Thủ thuật này được thực hiện sau khi gây mê tổng quát. Một vệt rạch rất nhỏ được tạo ra ở trên hay ở dưới rốn, và một thiết bị nhỏ hoạt động như là kính viễn vọng được đưa vào trong người nữ giới. Nếu u nhỏ và lành tính, nó có thể được cắt bỏ

Mở bụng:

Nếu u lớn và đâng gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của chị em, bác sĩ có thể thực hiện một thủ thuật được gọi là mở bụng.

Thủ thuật này là tạo ra một vết rạch lớn hơn ở dạ dày để loại bỏ khối u. Trong lúc đang gây mê toàn phần, bác sĩ có thể kiểm tra khối u để nhận diện xem liệu có phải là ung thư hay không. Nếu đó là u ung thư, bác sĩ cần cắt bỏ buồng trứng và các mô khác mà có thể bị ảnh hưởng (như: tử cung hay hạch bạch huyết).

Áp dụng hỗ trợ điều trị bằng thuốc:

Nếu bạn thường xuyên có u, bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc tránh thai để ngăn ngừa sự rụng trứng. Điều này sẽ giúp làm giảm các cơ hội hình thành khối u mới.

Cũng có nhiều trường hợp, phụ nữ sau khi sinh đủ con chấp nhận cắt buồng trứng để đề phòng thêm bệnh.

Tuy nhiên về cơ bản, việc hỗ trợ chữa u nang buồng trứng dù là lành tính hay ác tính cũng gặp rất nhiều vấn đề. Vậy nên, các chị em thay vì suy nghĩ đến giải pháp, hãy hướng tới cách đề phòng căn bệnh này bằng cách đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được khám và chuẩn đoán chính xác bệnh.

Nếu chị em nào cần được tư vấn hay thực hiện việc khám phụ khoa, trong đó có các bệnh buồng trứng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Mayo để được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của chúng tôi chăm sóc và hỗ trợ điều trị tốt trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa