khuyen-mai

 “Sẻ chia túi gạo – trao gửi yêu thương” trong những ngày mưa lũ

Ở những ngày tháng cuối năm này, đâu đó nơi chốn Sài thành vẫn còn những con người xa quê đau đáu nỗi nhớ quê nhà. Cái nghèo cái khó càng chồng chất khi cơn lũ lịch sử ở miền Trung vừa đi qua, gây ra nỗi đau, mất mát khôn nguôi cho họ. Trong những ngày tháng cả đất nước hướng về miền Trung, Phòng khám Đa khoa Mayo cũng đã tổ chức các đợt chương trình từ thiện “sẻ chia túi gạo – trao gửi yêu thương”, nhằm giúp đỡ phần nào những người con xa quê có gia đình hứng chịu trận lũ, người lao động khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Ngay từ sáng sớm ngày 14/11, nhóm hoạt động từ thiện Ước Mơ Xanh chúng tôi đã nhận thấy khá nhiều người dân lao động từ nhiều ngành nghề ve chai, vé số, phụ hồ, … trên địa bàn tập trung trước Phòng khám Đa khoa Mayo để nhận cho mình những túi gạo.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phan Phú Thịnh, giám đốc Phòng khám Đa khoa Mayo cho biết, đây là hoạt động nhằm hướng về miền Trung và cũng là hoạt động thường niên hàng tháng vào mỗi ngày rằm của phòng khám, với tinh thần  “một túi gạo – vạn tấm lòng” , đem đến những bữa cơm bình thường cho hàng ngàn người dân khó khăn trên địa bàn TPHCM.

từ thiện ở mayo

Với hơn 2000kg gạo, mỗi suất 3kg đã được chia sẻ đến nhiều trường hợp khác nhau ngay tại tiền sảnh phòng khám. Ngoài các phần gạo thơm đầy tình thương, trước khi phát quà, giám đốc phòng khám Ông Phan Phú Thịnh đã động viên, hỏi han chia sẻ với những cảnh đời éo le, những người dân xa quê miền Trung có gia đình thiệt hại cả người và của trong trận lũ.

Ông Thịnh cho biết thêm: “ Cơn lũ vừa qua đã gây ra không ít thiệt hại cho người miền Trung cả người lẫn của. Trong khi đó, TPHCM là địa bàn của rất nhiều người dân miền Trung xa quê kiếm kế sinh nhai. Thông qua hoạt động phát gạo từ thiện này, tuy không nhiều nhưng là đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên và y bác sĩ phòng khám, chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp phần nào những người dân nghèo khổ vượt qua được những giai đoạn khó khăn này”.

Chia sẻ thêm về hoạt động này, ông Thịnh cũng muốn nhân rộng mô hình này trong những khu vực khác tại TP.HCM để đem đến nhiều niềm vui hơn cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

từ thiện ở mayo

Cầm trên tay túi gạo vừa được phát, chú Nguyễn Văn Cẩn hành nghề vé số chia sẻ với chúng tôi:” sau lũ nhà cửa ở quê tan hoang hết cả, nhưng vì 2 đứa út còn tuổi ăn học mà cũng ráng ở thành phố kiếm tiền gửi về cho nó mua lại sách vở mà đi học. May nhờ có chương trình từ thiện phát gạo của Phòng khám cũng đã giúp tôi đỡ đần phần nào”.

Hiển hiện trong ánh mắt từng người là nỗi hân hoan và vui mừng khi trong vài ba ngày tới đã không phải lo lắng chuyện miếng ăn không no nữa, nhưng đâu đó vẫn còn nỗi lo lắng in hằn trên đôi mắt họ luôn hướng về quê nhà.

từ thiện ở mayo

Có thể thấy, phạm vi và mức độ lan tỏa tấm lòng “lá lành đùm lá rách” khác nhau, nhưng giá trị nhân văn của mỗi người, mỗi việc làm đều như nhau. Đó là tình nghĩa đồng bào của những tấm lòng đáng quý của người Việt!

tư vấn