khuyen-mai

Có một tấm lòng vàng giữa lòng Sài Gòn

Cứ đến 9h sáng những ngày 15 âm lịch hàng tháng là dòng người khó khăn, lao động nghèo khổ lại xếp hàng để chờ đón những suất gạo được phát tại Phòng khám đa khoa Mayo. Mặc dù chỉ có 1kg mỗi túi nhưng lại chứa đựng trong đó giá trị của những tấm lòng yêu thương, đùm bọc. 

Trong suốt những năm tháng hoạt động kể từ khi thành lập, Phòng khám đa khoa Mayo luôn ý thức là một đơn vị cung cấp những dịch vụ y tế tốt, chất lượng cao  đến toàn thể bệnh nhân.

Mục đích của Mayo chính là đem đến niềm tin, sức khỏe và hạnh phúc đối với mỗi gia đình người Việt. Bên cạnh đó, việc thực hiện các trách nhiệm xã hội là điều vẫn luôn được chúng tôi hướng đến nhằm san sẻ những giá trị nhân văn đến toàn thể những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chính vì vậy, hoạt động phát gạo từ thiện mỗi ngày 15 hàng tháng chính là tâm huyết đóng góp của toàn thể y bác sĩ, nhân viên phòng khám được thực hiện đều đặn như một món quà đầy tình yêu thương đúng theo truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Người đứng nhận gạo tại Phòng khám đa phần là lao động bình dân nghèo như bán vé số, lượm ve chai, chạy xe ôm hay nhiều trường hợp hoàn cảnh khó khăn khác. Đối với họ thì cơm áo gạo tiền đã là chuyện canh cánh hàng ngày nên được một túi gạo có thể nấu nhiều bữa ăn đã là niềm vui rồi.

Trò chuyện cùng với nhân viên tại Mayo, một bác lượm ve chai đã đứng tuổi chia sẻ: “Xếp hàng lâu dưới nắng kể cũng cực mà tôi đi đường lượm nhặt ve chai cũng quen chịu rồi. Ngày kiếm được mấy chục bạc mà tiết kiệm được mười mấy ngàn mua ít gạo cũng quý lắm rồi”.

Hiển hiện trong ánh mắt từng người nơi đây là nỗi hân hoan và vui mừng khi trong vài ba ngày tới đã không phải lo lắng chuyện miếng ăn không no nữa, nhưng đâu đố vẫn còn nỗi lo lắng in hằn trên đôi mắt họ luôn hướng về quê nhà.

Một số hình ảnh phát gạo từ thiện sáng ngày 9/6/2017 tại Phòng khám đa khoa Mayo:

phát gạo mayo

phát gạo mayo

phát gạo mayo

phát gạo mayo

phát gạo mayo

Phòng Khám Đa Khoa Mayo

Chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh Nam khoa – Phụ khoa – Ngoại khoa – Bệnh xã hội cùng với các bác trên 20 năm kinh nghiệm đã từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước.

Hotline: (028) 3929 3929 

Địa chỉ: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM

 

tư vấn