khuyen-mai

Câu chuyện kí ức trong ngày PHÁT GẠO TỪ THIỆN 2017

Ngày 12/3/2017, vào lúc 9h, tại Phòng khám đa khoa Mayo số 35B – 35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM đã diễn chương trình phát gạo thường niên cho bà con.

phát gạo tại mayo

Vẫn sự tấp nập đó, vẫn tiếng cười mừng rỡ của các cô chú khi nhận phần gạo cho mình, vẫn những khuôn mặt ngân ngấn nước mắt với bao sự cảm ơn… và theo đó là niềm phấn khởi hòa trong hạnh phúc khi được giúp đỡ ai đó ở các anh chị em nhân viên phòng khám.

Nhưng với tôi, đây là lần đầu tiên tham gia cùng sự kiện PHÁT GẠO TỪ THIỆN tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MAYO – nơi tôi làm việc. Cho nên, tôi có nhiều cảm xúc lạ lắm; bỡ ngỡ, vụng về trong cả việc đi đứng và nói năng; đâu đó còn len lỏi sự ngậm ngùi khi tôi nhớ về một câu chuyện cảm động mà tôi đã từng được đọc qua với nhiều xúc động về tình mẫu tử…

“Cái nghèo cái đói thường trực trong ngôi nhà nhỏ này, nhưng dường như, nỗi cơ cực bần hàn ấy không buông tha họ. Cậu con trai bắt đầu cắp sách đến trường cũng là lúc nỗi mất mát lớn bỗng nhiên đổ ập xuống đầu họ. Cha qua đời vì cơn bạo bệnh. Hai mẹ con tự tay mình mai táng cho người chồng, người cha vắn số.

Người mẹ góa bụa ở vậy, chị quyết không đi bước nữa vì chị là chỗ dựa cho con trai mình. Chị cặm cụi, chăm chỉ gieo trồng trên thửa ruộng chật hẹp, tài sản quý giá của hai mẹ con chị. Nhìn con trai ngày một lớn lên, ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, nước mắt bỗng lăn trên gò má chị.

Học hết cấp hai, cậu thi đậu vào trường cấp ba trọng điểm của thành phố. Thế nhưng không may thay, khi giấy báo trúng tuyển về đến tay cậu cũng là lúc mẹ cậu ngã bệnh. Căn bệnh quái ác làm chị liệt nửa chi dưới.

Vậy là… Cậu con trai quyết định nghỉ học, ở nhà làm ruộng thay mẹ. Hai mẹ con tranh luận rất lâu, nghe mẹ, cậu khăn gói vào trường nhập học. Lòng cậu nặng trĩu. Người mẹ đứng lặng hồi lâu, nhìn bóng con trai khuất dần…

Ít lâu sau, có một người mẹ lặc lè vác bao tải dứa, chân thấp chân cao đến phòng giáo vụ. Chị nộp gạo cho con trai. Chị là người đến sau cùng. Số gạo có được khi chị đi khắp hang cùng, ngõ hẻm xóm khác xin gạo. Đi mãi đến tối mịt mới âm thầm trở về. Thời gian cứ vậy trôi đi…

Cuối cấp, cậu dẫn đầu trong danh sách những học sinh xuất sắc của trường. Cậu thi đậu vào trường đại học danh tiếng của Thủ Đô. Trong buổi lễ vinh danh những học sinh ưu tú, khi tên cậu được xướng lên đầu tiên, mẹ cậu lặng lẽ đứng ở một góc khuất, mỉm cười sung sướng.”

Nhớ đến đây, tôi thấy cảm ơn công việc mình đang làm, đó là đứng phát gạo cho bà con. Vì đâu đó cũng sẽ có hình bóng người mẹ, người cha đang bươn chải cho con mình cái ăn cái mặc với mong muốn con nên người.

Dù chúng tôi không giúp họ được nhiều nhưng hy vọng đây sẽ là sự tiếp sức để họ có thêm động lực tiếp tục công việc và giúp con cái học hành thật tốt.

Toàn thể nhân viên phòng khám đa khoa Mayo sẽ cố gắng duy trì chương trình PHÁT GẠO TỪ THIỆN và lan tỏa cũng như nhân rộng quy mô đến với nhiều người hơn. Qua đó, nhiều bà con cần được hỗ trợ sẽ nhận được sự giúp đỡ này.

Dưới đây là hình ảnh của bà con khi nhận gạo tại Mayo:

phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo phát gạo tại mayo

——————————————————————–

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MAYO

Số 35B.35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Hotline: (028) 3929 3929 – 0939 609 600

Webside: dakhoa.mayo.com.vn

tư vấn