khuyen-mai

Thư cảm ơn từ bệnh nhân thoát khỏi nỗi “ám ảnh” bệnh trĩ

thu-cam-on-mail

TRÍCH THƯ:

Chào đại gia đình Mayo!

Tôi không biết liệu lá thư cảm ơn này có thể bày tỏ hết tấm lòng của mình muốn gửi đến các y bác sĩ những người đã trực tiếp giúp tôi thoát khỏi căn bệnh ám ảnh, cùng các bạn tư vấn và điều dưỡng luôn chăm sóc cũng như hướng dẫn tận tình.

Tôi bị trĩ bao lâu trước khi biết bệnh thì tôi không biết, tôi chỉ biết là mình mắc chứng táo bón kinh niên từ nhỏ và chắc có lẽ đó chính là nguyên nhân gây bệnh.

Khi phát hiện có bệnh, tôi dùng hầu hết các loại thuốc được mách nhưng không có hiệu quả. Kể cả các bài thuốc xông hơi từ các loại lá cây tự nhiên, dùng trong thời gian dài cũng chỉ có tác dụng nhất thời, dễ gây phỏng vùng da quanh hậu môn và âm đạo (sát hậu môn).

Tôi mắc bệnh trên dưới 10 năm nay, nhiều bác sĩ giải thích rằng: Bệnh này không trị dứt điểm được và rất dễ tái phát nếu cơ thể tôi tiếp tục bị chứng táo bón.

Dù đã nhận sự hỗ trợ chữa chạy nhiều nơi, Đông y có, Tây y có, nhưng bệnh trĩ này vẫn đeo bám tôi với các triệu chứng “sưng, chảy mủ và máu, đau rát” ở hậu môn. Việc đi lại của tôi trở nên khó khăn, nhiều lúc chỉ muốn nằm một chỗ, sinh hoạt cá nhân phải nhờ người khác giúp đỡ. Những lúc ngồi xuống, đứng lên vô cùng khó chịu, đau đớn… Tôi đã từng ngậm ngùi: “Có lẽ mình sẽ phải sống chung với căn bệnh này đến khi chết thôi!”.

May mắn thay, cách đây 8 tháng, tôi được một người bạn dẫn đến Phòng khám đa khoa Mayo để nhận hỗ trợ điều trị.

Ban đầu tôi cũng không mấy quan tâm, đi vì bạn mình nó cũng đang lo lắng sức khỏe cho mình. Đến nơi, tôi không biết bệnh tình của mình được hỗ trợ chữa như thế nào nhưng nhìn cách hướng dẫn và tư vấn cho bệnh nhân ở đây khiến tôi cảm thấy thoải mái và yên tâm phần nào.

Bệnh trĩ của tôi đã ở cấp độ 3, có ra máu hậu môn nên phác đồ hỗ trợ điều trị có phần kéo dài hơn 1 chút bởi tôi phải uống thuốc kháng sinh và bôi thuốc một thời gian cho vết thương ở hậu môn khô trước khi tiến hành cắt búi trĩ. Tôi được chỉ đinh dùng công nghệ mới luôn để hạn chế chảy máu và mau lành.

Cảm ơn Bs. Tân vì sự tư vấn tận tình và hướng dẫn tôi cách chăm sóc tại nhà sau thủ thuật cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để tránh bị táo bón gây bệnh tái phát.

Cảm ơn đại gia đình Phòng khám Mayo rất nhiều!

————————————————————————————————————————

Nguyễn Đắc Tấn, số nhà 3/2 phường 8

Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

tư vấn