khuyen-mai

“Tôi đã được các bác sĩ, điều dưỡng hồi sinh”

thư cảm ơn

Thư cảm ơn

“Tôi đã được các bác sĩ, điều dưỡng hồi sinh”

Đó là những tâm sự cũng như là lời cảm ơn mà bạn H’Rưm Milô sống và làm việc tại Thôn 1, xã Eatu, Tp.Buôn Ma Thuộc, Tỉnh Đăk Lăk  gửi đến Phòng khám đa khoa Mayo qua lời kể mộc mạc sau.

“Đầu tháng 10 vừa qua, bụng tôi tự dưng bị đau khi đang làm trong rẫy. Ban đầu tưởng là bị đau bụng kinh nên không để ý lắm, tôi vẫn ráng làm đến trưa thì chạy xe về nhà.

Về đến nhà, tôi thấy những cơn co thắt vùng bụng dưới và vùng bụng trở nên nặng trĩu, rất khó chịu. Đi kiểm tra mới biết là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2. Ở nhà chỉ biết làm rẫy, cơm nước nên mấy cái bênh này không rành đâu. Nhưng nghe bác sĩ nói là phải nhanh nhận hỗ trợ điều trị, không là nguy hiểm.

May tôi có đứa con gái đang học Trung cấp dược ở TPHCM, nên tôi nói nó tìm hiểu bệnh rồi chỗ để tôi vô thăm khám, sẵn tiện thăm nó luôn. Vậy chớ mãi đến tháng 12 tôi vào Sài Gòn và đi khám vì cái bụng nó đau không chịu nổi, có xuất huyết ở âm đạo nữa.

Lần đầu vô thành phố và đi khám cũng ngại nhiều, đặc biệt lại còn vào nơi sang trọng, nhìn gì tôi cũng không dám đụng vào, cũng không dám ngồi mà các bạn hướng dẫn nhiệt tình quá không ngồi cũng ngại, rồi còn đưa nước cho tôi uống nữa. Ngồi đợi khoảng 10 phút là được vào gặp bác sĩ, không biết do ở Sài Gòn nên như vậy hay sao chứ ở quê tôi là đợi nguyên buổi mới được gọi tên.

Sau khi nghe tôi trình bày và bác sĩ cũng xem qua bệnh án, bác sĩ cho tôi đi kiểm tra lại vì từ đó đến nay cũng 2 tháng rồi nên có thể bệnh sẽ thay đổi. Tôi đi theo các y tá thực hiện xét nghiệm, siêu âm rồi quay lại. Bác sĩ căng thẳng nói với tôi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đang phát triển ở cấp độ 3 và có khả năng biến chứng nặng vì đang có hiện tượng xuất huyết.

Tôi đâu biết mình lại gặp phải trường hợp đó, thấy tôi bối rối và lo lắng nên bác sĩ trấn an tôi bằng cách nói chuyện, chia sẻ các trường hợp bệnh trước đó nếu chuyên tâm, tập trung thực hiện đúng lộ trình của bác sĩ thì có thể giúp xử lí các tổn thương tại cổ tử cung. Nhờ vậy, tôi cũng có phần an tâm hơn.

Nhận phác đồ hỗ trợ điều trị trong suốt 15 ngày (từ 4 -19/12) tại phòng khám, các nhân viên y tế đã cẩn thận theo dõi sát sao mỗi 20 phút/lần cho tôi. Vì thế, dù bị bệnh nhưng cơ thể mẹ tôi luôn sạch sẽ và các bạn cũng dặn dò tôi cần duy trì điều đó khi ở nhà.

Tất cả mọi người đã quan tâm tôi từng ngày cho đến ngày cuối lộ trình. Trong 10 ngày đầu tiên, Bác sĩ Sơn tại Phòng khám đa khoa Mayo cũng đã tạo điều kiện cho con tôi được nghỉ tại phòng khám để tiện chăm sóc tôi với sự dặn dò kỹ các điều dưỡng giúp đỡ chúng tôi.

Tôi rất ấn tượng và thực sự đánh giá cao về cách làm việc của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của Phòng khám đa khoa Mayo.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bác sĩ Sơn – người đã hỗ trợ điều trị cho mẹ tôi rất tốt, giúp mẹ tôi không phải lo lắng về bệnh tật của mình. Tôi cũng cảm ơn đội ngũ y tế chuyên phụ khoa tại Mayo, đó là: Trưởng điều dưỡng Hường, điều dưỡng Huyền, bạn Thảo lễ tân, cùng các bạn khác mà tôi không nhớ hết tên.

Hiện tại sức khỏe tôi đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường trở lại. Tôi sẽ không bao giờ quên việc tôi đã được các nhân viên của Phòng khám đa khoa Mayo cứu sống như thế nào, không thì giờ tôi bị ung thư cổ tử cung. Nên phải nói là tôi đã được các bác sĩ, điều dưỡng hồi sinh.

Tôi xin cảm ơn tất cả! Có dịp vô thành phố, tôi nhất định sẽ ghé phòng khám thăm mọi người.

Xin cảm ơn!

H’Rưm Milô

22/12/2016

tư vấn