khuyen-mai

Những triệu chứng của bệnh suy buồng trứng sớm

Những triệu chứng của bệnh suy buồng trứng sớm thường rất khó nhận biết nếu chị em không quan tâm, để ý và tìm hiểu kỹ. Bệnh rất nguy hiểm vì chứa nhiều nguy cơ, vì không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục mà còn là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ. Vì vậy, việc biết được các biểu hiện của suy buồng trứng sớm sẽ giúp các chị em thăm khám kịp thời. 

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, suy buồng trứng sớm là tình trạng ngừng hoạt động chức năng buồng trứng ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, là một trong những nguyên nhân hiếm muộn mang nhiều lo âu cho phụ nữ. Đồng thời, bệnh cũng là thách thức lớn cho các chuyên gia hỗ trợ sinh sản trong hỗ trợ điều trị hiếm muộn để mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng khi được làm cha mẹ.

Những triệu chứng của suy buồng trứng sớm ở nữ giới 

Rối loạn kinh nguyệt:

Nếu bạn là phụ nữ trẻ và có kinh nguyệt không đều đặn hoặc mất kinh từ 3 tháng trở lên thì bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để đo nồng độ FHS trong máu để phát hiện suy buồng trứng sớm.

đa nang buồng trứng

Vô sinh, hiếm muộn:

Phụ nữ không mang thai trong khi không sử dụng bất cứ một biện pháp phòng tránh thai nào trong 1 năm có nguy cơ lớn mắc phải suy buồng trứng sớm.

Loãng xương:

Hormone estrogen giúp duy trì xương chắc khoẻ, khi chị em bị suy buồng trứng sẽ làm chậm quá trình sản xuất hormone này. Với các mức thấp của estrogen có nguy cơ gia tăng phát triển yếu và giòn xương (loãng xương), trong đó có nhiều khả năng phá vỡ hơn là xương khỏe mạnh. Khi bạn bị loãng xương thì nên đi thăm khám để biết nguyên nhân gây bệnh buồng trứng.

Những triệu chứng của bệnh suy buồng trứng sớm

Ngoài ra, một số phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có những triệu chứng khác tương tự mãn kinh tự nhiên, thể hiện qua:

  • Bạn hay có những cơn bốc hỏa, thịnh nộ vô cớ, dễ kích động.
  • Trong sinh hoạt hàng ngày, chị em thường đổ mồ hôi về đêm.
  • Khó tập trung tư tưởng để làm việc mà bạn dự định.
  • Nữ giới ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô,… làm giảm khả năng sinh sản. Đây là dấu hiệu cho thấy nữ giới đang có hiện tượng suy buồng trứng sớm.
  • Rối loạn tiết niệu: tiểu nhiều lần, són tiểu…
  • Hay nóng trong người, đau lưng, mỏi gối
  • Khi siêu âm thấy tử cung nhỏ lại, tử cung mỏng đi

Nếu có bất kì dấu hiệu nào như trên trong khoảng thời gian dài chị em phụ nữ nên đến ngay cơ sở y tế khám phụ khoa và phát hiện bệnh kịp thời. Khi xảy ra sự cố cần phẫu thuật để bạn không rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Hiểu được bệnh lý này sẽ giúp cho người bệnh giảm bớt căng thẳng lo âu, giảm áp lực và chấp nhận kết quả hỗ trợ điều trị một cách tốt hơn. Đó cũng là một giải pháp tích cực trong quá trình đầy thử thách.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về triệu chứng suy buồng trứng sớm, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về các căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hay 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa