khuyen-mai

Cách hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm ở nữ giới

Khi phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh nhưng nội tiết tố giảm mạnh thì rất có thể họ đang bị suy buồng trứng sớm, cần được hỗ trợ điều trị ngay. Nếu không được áp dụng cách hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm đúng cách sẽ khiến bệnh kéo theo khả năng sinh sản giảm vì sự bất thường về chu kỳ kinh nguyệt. Nghiêm trọng hơn hết là khả năng vô sinh nữ rất cao.

Các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Mayo cho biết, suy buồng trứng sớm là tình trạng 2 buồng trứng ngừng hoạt động bình thường khi người phụ nữ chưa đến 40 tuổi.

Cách hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm ở nữ giới

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, cách hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm ở nữ giới, bệnh nhân nếu được hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm cần phải chú ý hai vấn đề song song giữa hỗ trợ điều trị hormone thay thế (HRT) và hỗ trợ điều trị hiếm muộn.

Cách hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm ở nữ giới

Hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm bằng hormone thay thế

Bệnh suy buồng trứng sớm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chung. Do nồng độ hormone giảm nên bệnh nhân có nhiều nguy cơ phát triển các bệnh như loãng xương, suy tuyến giáp, bệnh tim, stress… Vì thế bệnh làm nữ giới có cảm giác chán ăn, sút cân, chóng mặt khi đứng và gây mỏi mệt.

Về nghiên cứu mới đây trong việc hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm, các chuyên gia đã lý giải: Ở những người suy sớm buồng trứng, nồng độ estrogen trong máu rất thấp nhưng FSH và LH lại rất cao. Do đó muốn kích thích nang noãn phát triển, vấn đề hợp lý là có thể cho estrogen đơn thuần và không cần cho FSH.

Tất cả những trường hợp suy sớm buồng trứng được dùng estrogen đều có nang noãn đáp ứng với FSH tốt hơn rất nhiều so với những trường hợp không dùng estrogen. Đặc biệt, trong 7 trường hợp dùng estrogen đơn thuần rồi dùng marvelon đã tạo được nang noãn phát triển tới chín, trong đó có 3 trường hợp có thai sau khi dùng được 3 – 7 vòng nhận hỗ trợ điều trị.

Qua việc hỗ trợ điều trị hormone, chị em sẽ giảm bớt các triệu chứng giống như hội chứng mãn kinh như rối loạn vận mạch, rối loạn chức năng tình dục, các vấn đề về da, tâm trạng, thể chất mệt mỏi… Và phương pháp này giúp ngăn ngừa hệ quả của sự thiếu hụt estrogen như tình trạng loãng xương.

đa nang buồng trứng

Hỗ trợ điều trị hiếm muộn

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, vẫn có tỉ lệ rất nhỏ bệnh nhân sau khi được chẩn đoán là suy buồng trứng sớm vẫn có sự rụng trứng và thụ thai. Tuy nhiên, nếu như chị em bị hiếm muộn, vô sinh do nguyên nhân này thì nên tích cực nhận hỗ trợ điều trị sớm. Bạn không nên chủ quan vì không thể đoán biết có còn khả năng rụng trứng hay không và thời điểm nào sẽ rụng trứng.

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị được nghiên cứu và thực hiện nhằm hy vọng khả năng phục hồi chức năng của buồng trứng. Đối với các bệnh lý tự miễn, 1 vài trường hợp cũng được ghi nhận là có phục hồi chức năng buồng trứng nếu như đẩy lùi được tình trạng tự miễn và đồng thời kiểm soát số bệnh lý nội tiết đi kèm.

Suy buồng trứng sớm là một bệnh lý ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ. Về lâu dài, các bệnh buồng trứng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho chị em. Vì vậy, khi bạn phát hiện mình có bệnh lý này hãy nhanh chân đến các đơn vị chuyên khoa hiếm muộn để được hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh suy buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về các căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 3929 3929 hay 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa