khuyen-mai

Triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Sở Y tế TPHCM

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người hành nghề Sở Y tế đã triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thực hiện nhận và trả hồ sơ trên mạng internet. Đây là bước đột phá cải cách hành chính năm 2016 của Sở Y tế TPHCM.

Triển khai các dịch vụ công trực tuyến có nghĩa là công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ nơi đâu có kết nối internet. Với mức độ 3, các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng, việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Như vậy, công dân, tổ chức chỉ phải đến duy nhất 1 lần để thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại bộ phận “Một cửa” của cơ quan, đơn vị. Ưu điểm khi triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 là góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hoá các thủ tục, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân. Từ kết quả ứng dụng, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc mọi nơi và được hỗ trợ, thông tin trực tuyếnthông qua hệ thống tổng đài tin nhắn, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật.

Giao diện  đăng ký dịch vụ nộp hồ sơ trực tuyến

Hiện Sở Y tế đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho các thủ tục hành chính sau:

I. Hồ Sơ Khám chữa bệnh

1. Cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người Việt Nam thuộc thẩm quyền Sở Y tế.

2. Cấp lại Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người Việt Nam bị mất hoặc bị hư hỏng hoặc bị thu hồi chứng chỉ hành nghề trong trường hợp: Chứng chỉ hành nghề cấp không đúng thẩm quyền; Chứng chỉ hành nghề có nội dung trái pháp luật.

3. Cấp lại Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người Việt Nam bị thu hồi chứng chỉ hành nghề

II. Hồ sơ Dược – Mỹ phẩm

1. Cấp Chứng chỉ hành nghề dược tại Việt Nam cho cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

2. Cấp Chứng chỉ hành nghề dược đối với công dân Việt Nam

3. Cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc

4. Cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược do bị mất, hỏng, rách nát; hết hiệu lực (đối với các Chứng chỉ đã cấp có thời hạn 5 năm); thay đổi thông tin của cá nhân đăng ký hành nghề dược trên Chứng chỉ hành nghề dược

5. Thủ tục Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do bị mất, hỏng, rách nát; thay đổi người quản lý chuyên môn về dược; thay đổi tên cơ sở kinh doanh thuốc nhưng không thay đổi địa điểm kinh doanh; thay đổi địa điểm trụ sở đăng ký kinh doanh trong trường hợp trụ sở đăng ký kinh doanh không phải là địa điểm hoạt động kinh doanh đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

6. Thủ tục gia hạn Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc (GCN ĐĐKKDT) có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp.

Để tham gia dịch vụ công trực tuyến, các bước cần thực hiện như sau:

– Bước 1: vào đường dẫn: https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn;

– Bước 2: Chọn chức năng “Tiếp nhận hồ sơ” ngay trang chủ;

– Bước 3: Chọn đơn vị Sở Y tế và tiếp tục chọn lĩnh vực, màn hình bên phải sẽ hiển thị các thủ tục đăng ký. Chọn thủ tục cần tiến hành;

– Bước 4: ở màn hình “Chọn dịch vụ nộp hồ sơ”, ấn chọn Dịch vụ nộp hồ sơ qua mạng;

– Bước 5: Nhập thông tin người nộp hồ sơ, nhập tiếp thông tin bắt buộc và ấn “Tiếp tục”

– Bước 6: Nhập thông tin đăng ký và đính kèm chứng từ kèm theo. (Lưu ý: có hướng dẫn thành phần hồ sơ của thủ tục ở ngay đầu màn hình)

– Bước 7: Ấn “Nộp hồ sơ”

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ qua mạng, Sở Y tế sẽ có thông báo qua email, tin nhắn điện thoại để người nộp sở biết tình trạng xử lý hồ sơ.

Theo kế hoạch, đến cuối quý 2/2017, Sở Y tế sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho tất cả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Y tế giải quyết./.

Phòng Khám Đa Khoa Mayo theo SỞ Y TẾ TP HỒ CHÍ MINH
Nguồn tin theo CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/cai-cach-hanh-chinh/trien-khai-dich-vu-cong-truc-tuyen-tai-so-y-te-tphcm-c1083-913.aspx
tư vấn