khuyen-mai

Phương pháp hỗ trợ điều trị Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Polyp tử cung không quá nguy hiểm nhưng nó cũng có thể mang đến hậu quả không tốt đến sức khỏe, bao gồm cả việc cản trở thụ thai. Bởi kích thước của khối polyp rất đa dạng, từ vài milimet đến vài centimet và phát triển âm thầm, thậm chí không có biểu hiện gì rõ rệt nên khi phát hiện bệnh thường ở giai đoạn mãn tính. Nếu không có phương pháp hỗ trợ điều trị Polyp cổ tử cung hợp lý thì bệnh sẽ gây nên nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, polyp cổ tử cung là bệnh không phải hiếm gặp ở phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh hay những chị em mắc bệnh đái tháo đường, viêm nhiễm đường sinh dục.

Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ bình thường do có sự thay đổi đột ngột nồng độ hormone.

Tuy nhiên, khi mắc bệnh, chị em thường chỉ có một vài dấu hiệu mờ nhạt như kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau bụng, trướng bụng dưới. Vì thế, rất khó để phát hiện ra bệnh sớm giai đoạn đầu.

Chính vì vậy, để các phương pháp hỗ trợ điều trị Polyp cổ tử cung được hiệu quả thì trước tiên nữ giới phải chủ động đi hỗ trợ khám chữa tại các cơ sở y tế uy tín để xác định đúng tình trạng bệnh là gì.

Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định phương pháp nội khoa (hỗ trợ điều trị bằng thuốc). Tuy nhiên dùng thuốc trong thời gian bao lâu, như thế nào phải do bác sĩ chỉ định mới đem lại hiệu quả và an toàn thật sự.

Phương pháp loại bỏ Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì các biện pháp ngoại khoa sẽ được tính đến. Lúc này bệnh nhân sẽ được áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung, cụ thể là:

Nạo buồng tử cung:

Các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này có thể được dùng để lấy các mẫu mô của tử cung để làm xét nghiệm hoặc dùng để tăng khả năng loại bỏ loại bỏ các polyp.

Các bác sĩ chuyên phụ khoa có thể thực hiện thủ thuật này với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung trước và sau phẫu thuật. Nếu thực hiện thủ thuật không có sự hỗ trợ của đèn nội soi thì thủ thuật này được gọi là nạo buồng tử cung mù.

Lấy polyp bằng phẫu thuật:

Nếu là phẫu thuật nội soi, các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi – là dụng cụ mà bác sĩ dùng để quan sát bên trong buồng tử cung – để cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để được khảo sát dưới kính hiển vi.

đa nang buồng trứng

Cắt bỏ tử cung:

Nếu như trong quá trình khám các bác sĩ nhận ra rằng polyp tử cung có chứa các tế bào ung thư thì cần phải thực hiện phương pháp hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung phẫu thuật để cắt.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần đi kiểm tra theo yêu cầu của bác sĩ. Bệnh cần được hỗ trợ điều trị. Chú ý, nên khám và nhận hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín nhằm tránh các biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử.

Hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung không chỉ có các phương pháp nội, ngoại khoa mà còn có các biện pháp hỗ trợ khác. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp với người mắc bệnh cổ tử cung, một chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ góp phần đáng kể vào quá trình hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa