khuyen-mai

Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung ở nữ giới

Polyp do nhiều nguyên nhân dẫn đến bao gồm: Viêm nội mạc tử cung (do tác động của việc đặt vòng) hoặc do ảnh hưởng của các bệnh viêm nhiễm như bệnh lao, amip, sán máng… Tuy nhiên, nhiều nữ giới vẫn còn ngỡ ngàng trước những triệu chứng nhận biết polyp cổ tử cung.  Polyp tử cung nếu phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ ngăn cản nguy cơ ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn thì sẽ rất khó khăn trong công tác hỗ trợ điều trị.

Cách nhận biết Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Polyp cổ tử cung là những khối u nhỏ (có kích thước trung bình khoảng 2mm) bám vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Chúng có thể phát triển riêng rẽ hoặc liên kết lại với nhau tạo thành từng khối lớn.

nhận biết polyp cổ tử cung ở nữ giới

Những bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung thường phát triển rất âm thầm, nên triệu chứng mờ nhạt và khó phát hiện. Tuy vậy, một số những triệu chứng của bệnh polyp cổ tử cung mà chị em thường gặp có thể kể đến như sau:

  • Rối loạn kinh nguyệt (chu kỳ kinh nguyệt không đều): Chu kỳ kinh ngắn, kéo dài. Kinh nguyệt có thể ra nhiều cũng có thể quá ít hoặc kinh nguyệt ra bất thường.
  • Bị chảy máu thường xuyên: trong một số trường hợp như sau khi quan hệ, sau khi thụt rửa âm đạo… chị em có thể bị chảy máu. Ngoài ra chị em bị mắc bệnh còn có thể bị chảy máu giữa kì kinh nguyệt, rong kinh… hay thấy có dịch nhầy tiết ra từ âm đạo và có mủ…
  • Polyp tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sắp hoặc sau khi mãn kinh, những phụ nữ sau mãn kinh có thể chỉ cảm thấy xuất huyết âm đạo nhẹ.

Nữ giới cần lưu ý rằng không phải tất cả những phụ nữ bị mắc bệnh đều có những dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung trên. Do một số trường hợp cũng có thể sẽ không có bất cứ dấu hiệu nào, và thường chỉ phát hiện bệnh khi đã đi khám phụ khoa.

đa nang buồng trứng

Theo các bác sĩ, Polyp cổ tử cung làm cũng gây bít cổ tử cung lại dẫn đến việc khi giao hợp tinh trùng không thể bơi vào trong tử cung từ đó làm giảm khả năng thụ thai. Đây là lý do để nói rằng polyp cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Ngoài ra polyp cổ tử cung cũng có khả năng biến chứng thành ung thư nếu gặp một số điều kiện thuận lợi.

Chính vì vậy, ngay khi thấy các triệu chứng của các bệnh cổ tử cung giống như polyp cổ tử cung, nữ giới cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ khám chữa. Polyp cổ tử cung có thể được hỗ trợ điều trị nếu như bạn phát hiện bệnh sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa