khuyen-mai

Nhiễm trùng âm đạo – Nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung

Phần lớn nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung là do nhiễm trùng âm đạo gây nên khiến cho tuyến cổ tử cung tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy khó loại bỏ. Từ đó hình thành u nang nổi bật rất dễ dàng quan sát trên tử cung dẫn tới cổ tử cung thô, phì đại ở các mức độ khác nhau. Vì thế mà các bạn nữ phải quan tâm nhiều hơn nữa tới vấn đề này, thực hiện tốt công tác phòng tránh, hình thành thói quen vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan tâm tới bản thân từng giây từng phút. 

Các nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM,căn bệnh này gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh đẻ của người phụ nữ. Chính vì vậy, các chị em cần phải biết được nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung là gì để có cách hỗ trợ điều trị thích hợp.

Những nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung to hơn bình thường, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn, cũng có thể bị sói mòn. Đối với bệnh phì đại cổ tử cung thông thường thì bệnh này không ảnh hưởng gì đến việc mang thai cả, tuy nhiên bệnh viêm cổ tử cung nặng có thể dẫn tới các bệnh như: viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, …có thể sẽ dẫn tới sảy thai hoặc nặng hơn là vô sinh ở nữ giới.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung là do:

  •  Do nhiễm trùng: Phần lớn tác nhân là bởi vì trùng Chlamydia gây ra. Khi vi trùng vào, cổ tử cung sẽ gây tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy từ đó hình thành phì đại cổ tử cung ở các mức độ khác nhau.
  •  Do kinh nguyệt không đều: Có thể diễn ra dài ngày và có chu kỳ kinh nguyệt ngắn trên dưới 20 ngày. Số ngày kinh thay đổi không cụ thể, lượng kinh xuất hiện không đều. Từ những dấu hiệu trên nếu không can thiệp sớm sẽ là nguyên nhân phì đại cổ tử cung ở nữ giới.
  •  Các bệnh về bàng quang: Tác động dẫn đến hiện tượng tiểu rắt, sau đó ảnh hưởng đến các cơ quan khác, đó cũng là một lý do gây nên phì đại cổ tử cung.
  •  Xuất hiện khí hư bất thường: Khi giao phối bị chảy máu, đau vùng xương chậu, nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, các dấu hiệu này sẽ biến chứng thành bệnh phì đại cổ tử cung.
  •  Viêm cổ tử cung: Bệnh làm ảnh hưởng đến dây chằng của xương sau đó lan ra hố chậu, gây đau đớn, bụng dưới đau ê ẩm, có cảm giác như đau bụng kinh dẫn tới phì đại, bệnh cổ tử cung nguy hiểm.

đa nang buồng trứng

Khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung. Từ đó, các bác sĩ sẽ có những phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp và hợp lý.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa