khuyen-mai

Dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh phì đại cổ tử cung là do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis. Vi trùng này sau khi xâm nhập vào cổ tử cung sẽ gây tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy từ đó hình thành phì đại cổ tử cung. Mặc dù vậy, dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung chỉ được phát hiện khi thăm khám phụ khoa tuy nhiên cơ thể nữ giới vẫn có những biến chuyển lạ số với bình thường nếu bạn mắc phải căn bệnh này. 

Các dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Phì đại cổ tử cung là hiện tượng kích thước của cổ tử cung ở cơ quan sinh dục nữ bị phình to ra, lớn hơn so với kích thước bình thường từ 2 – 4 lần. Nguyên nhân gây phì đại liệt tuyến có thể do tình trạng viêm cổ tử cung mãn tính.

Bệnh cũng có thể sinh ra do sự tích tụ lâu ngày của các lớp dịch nhầy, cặn bã, khiến cổ tử cung bị sưng lên và biến dạng.

Dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Mayo chất lượng HCM, các dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung ở nữ giới điển hình có thể kể đến như:

  • Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có biểu hiện, khi chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ có hiện tượng khi hư bất thường, kèm theo mủ và đau bụng dưới.
  • Có kinh nguyệt bất thường. Hầu hết có lượng kinh nhiều và kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng hoặc biểu hiện như số ngày kinh dài mà lượng lại không nhiều.
  • Đi tiểu nhiều do bàng quang bị chèn ép tạo nên kích thích khiến chị em liên tục đi tiểu, kèm theo khí hư có màu trắng sữa, có mủ màu vàng nhạt. Đây là triệu chứng cho thấy bạn đang mắc phải bệnh cổ tử cung nguy hiểm, cần được thăm khám ngay.
  • Nhân tố dẫn đến phì đại cổ tử cung có thể do kích thích kéo dài triệu chứng viêm phụ khoa mãn tính, làm cho cổ tử cung chảy máu, mưng mủ, các tuyến cổ tử cung sẽ phát triển nhanh dẫn đến cổ tử cung phình to quá mức so với bình thường.
  • Ngoài ra, các tuyến sâu ở cổ tử cung có thể xuất hiện dịch nhầy lưu lại, hình thành các khối u to nhỏ khác nhau, làm cho cổ tử cung phình to ra.

đa nang buồng trứng

Các bác sĩ khuyến cáo, các chị em khi thấy mình có những triệu chứng bệnh lý trên nên sớm đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để khám, phát hiện và tìm ra nguyên nhân gây bệnh để kịp thời hỗ trợ điều trị đúng thuốc, đúng bệnh để tránh những tác hại và biến chứng của bệnh gây ra làm ảnh hưởng đến đời sống.

Cách phòng tránh bệnh tốt là chị em nên thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và kịp thời xử lý, tránh để bệnh trở nên mãn tính, khó hỗ trợ chữa và gây ra những biến chứng khôn lường không thể cứu vãn như vô sinh ở nữ giới.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa