khuyen-mai

Phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào?

Nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi có ý định phá thai thường sẽ được các bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là cách đình chỉ thai đơn giản, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng quy trình thì khả năng gây ra biến chứng đối với nữ giới vẫn là rất cao.

Các chuyên gia phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo khuyến cáo, để bảo vệ chức năng sinh sản và tính mạng của bản thân thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai an toàn.

đa nang buồng trứng

Phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào?

Các bác sĩ cho biết, để thực hiện thủ thuật phá thai sớm bằng thuốc an toàn, chị em cần lựa chọn những địa chỉ uy tín. Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, thiết bị, máy móc hiện đại thì mới an toàn. Thông thường, sử dụng thuốc phá thai an toàn phải được thực hiện theo đúng quy trình sau:

Kiểm tra sức khỏe

Không phải thai phụ nào cũng có thể sử dụng phá thai nội khoa an toàn mà cần tiến hành kiểm tra, xét nghiệm, chẩn đoán để biết có đủ điều kiện để dùng thuốc phá thai không.

  • Tuổi thai nhi: thai nhi phải dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
  • Vị trí thai nhi: thai nhi đã nằm vào trong tử cung.
  • Sức khỏe thai phụ: thai phụ không mắc các bệnh liên quan đến tuyến thượng thận, gan, bệnh tiểu đường, tim mạch, hen suyễn, máu khó động, viêm nhiễm âm đạo,…cũng không được dùng thuốc phá thai.

Phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào?

Các bác sĩ sẽ giải thích cho bạn về quá trình phá thai bằng thuốc an toàn để bạn nắm rõ, chuẩn bị tâm lý và phải ký vào đơn tự nguyện phá thai.

Tiến hành dùng thuốc phá thai an toàn

  • Sau khi kiểm tra sức khỏe đạt yêu cầu, bạn sẽ uống viên thuốc phá thai đầu tại cơ sở. Thuốc này có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển. Sau khi uống thuốc, có thể bạn vẫn thấy bình thường nhưng cũng có thể chảy máu âm đạo. Sau 30 phút nếu không có biểu hiện bất thường bạn có thể trở về nhà.
  • Sau 2 ngày, bạn quay lại cơ sở y tế để uống viên thứ 2. Khoảng 30 phút đến 4 giờ, bạn sẽ có triệu chứng đau bụng, ra máu cục, lúc này thai được đẩy ra ngoài. Bạn cần nghỉ ngơi trong giai đoạn này, tránh những vận động mạnh, tâm lý thoải mái.

đa nang buồng trứng

Kiểm tra lại sau khi phá thai bằng thuốc

Sau 2 tuần bạn đến kiểm tra lại để biết rằng bao thai đã ra ngoài hết. Trong trường hợp sót thai, lưu thai… bác sĩ sẽ phải sử dụng phương pháp phá thai khác để đưa bào thai ra ngoài.

Sau khi bỏ thai bằng thuốc an toàn, chị em cần nghỉ ngơi theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Chú ý thay băng vệ sinh đều đặn để tránh viêm nhiễm. Sử dụng cách phá thai bằng thuốc không cần phải kiêng cử gì trong ăn uống, cần bổ sung thêm dinh dưỡng. Quan trọng là phải theo dõi nếu thấy có bất kỳ hiện tượng lạ, đau bụng dữ dội, băng huyết… thì cần đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo đã và đang là địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM, được nhiều chị em phụ nữ an tâm lựa chọn. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách phá thai bằng thuốc an toàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về cách thực hiện một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa