khuyen-mai

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa an toàn, khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ sớm và đẩy thai ra ngoài, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, để duy trì sự thành công và sức khỏe sinh sản về sau, thai phụ cần nắm rõ những lưu ý khi phá thai bằng thuốc qua sự thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Cẩn thận những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp phá thai an toàn và không gây đau đớn cho người bệnh. Nhưng nếu không thực hiện một cách nghiêm ngặt các quy định trong suốt quá trình dùng thuốc, chị em có thể gặp phải những rủi ro rất lớn tới sức khỏe, tính mạng của mình.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Vì thế, để có được quá trình phá thai an toàn bằng thuốc hiệu quả. Mọi người cần nắm rõ những lưu ý khi phá thai bằng thuốc sau đây:

  • Nếu đã có quyết định bỏ thai và muốn áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc thì cần quyết định và đi kiểm tra sớm, khi đã dùng thuốc phá thai thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở. Vì phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện an toàn khi thai dưới 7 tuần tuổi và phải tiến hành theo một quy trình.
  • Những chị em đang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài thì không được áp dụng phá thai bằng thuốc. Vì thế, chị em không được tự phá thai bằng thuốc tại nhà nếu chưa được thăm khám.
  • Thai phụ phải nói rõ với bác sĩ tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc.
  • Sau khi uống thuốc phá thai sẽ có một số phản ứng mạnh như co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều máu, nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở choáng, tụt huyết áp có thể đây là những tác dụng phụ của thuốc gây ra.
  • Nếu chị em ra máu nhiều ở kỳ kinh kế tiếp sau khi phá thai thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Vì có thể là những biến chứng nguy hiểm do phá thai bằng thuốc gây ra.
  • Sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc chị em phụ nữ cần tuân thủ theo lịch tái khám của các bác sĩ để xác định được phá thai đã thành công không xảy ra những trường hợp như thai đã chết lưu, sót thai hay sót nhau hay nhiễm trùng do nạo phá thai gây ra.
  • Trong vòng 1 tháng sau khi phá thai bằng thuốc không nên dùng bồn tắm, không thụt rửa âm đạo, không đi bơi. Vệ sinh thật sạch sẽ trong thời gian âm đạo ra huyết dịch và không được quan hệ sau khi phá thai.

Hi vọng, qua những lưu ý khi phá thai bằng thuốc được các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM chia sẻ sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm và biện pháp an toàn để thực hiện quá trình phá thai bằng thuốc đạt kết quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về những lưu ý khi phá thai bằng thuốc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa