khuyen-mai

Những biểu hiện sau nạo hút thai, chị em cần chú ý

Sau một ca nạo hút thai an toàn, đa số bệnh nhân đều không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nhưng những thay đổi ở cơ thể phụ nữ sau quá trình phá thai khiến họ không bao giờ quên được sự việc đáng buồn này. Đó là chưa kể các biến chứng liên quan đến phương pháp gây mê và gây tê nhằm giúp bệnh nhân giảm đau đớn khi thực hiện thủ thuật. Chính vì vậy, chị em cần quan sát kỹ những biểu hiện sau nạo hút thai để có thăm khám kịp thời. 

Nhiều chị em sau khi nạo hút thai vẫn không biết cơ thể sẽ gặp những biểu hiện gì, có nguy hại không nên thường tỏ ra lo lắng, bất an. Những mắc trên sẽ được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Mayo giải đáp ngay sau đây.

Những biểu hiện sau nạo hút thai, chị em cần chú ý

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, sau khi nạo hút thai, phụ nữ sẽ gặp một số biểu hiện được cho là bình thường như:

Đau bụng dưới âm ỉ :

Thông thường sau khi nạo hút thai sẽ có hiện tượng co bóp tử cung nên sẽ bị đau bụng dưới trong khoảng 1 tuần. Chị em không nên quá lo lắng, và không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

Xuất huyết âm đạo:

Sau khi tiến hành nạo hút thai an toàn, bình thường âm đạo sẽ ra máu từ 3 đến 5 ngày. Tùy theo sự co bóp của tử cung và thời gian phục hồi của vị trí tổn thương mà hiện tượng âm đạo ra máu sẽ dần dần chấm dứt, kéo dài không quá 10 ngày.

Những biểu hiện sau nạo hút thai, chị em cần chú ý

Cơ thể mệt mỏi:

Trải qua quá trình phá thai sẽ khiến phụ nữ mất sức rất nhiều, hơn nữa việc ra máu thường xuyên dẫn đến tình trạng thiếu máu gây nên suy nhược và mệt mỏi trong cơ thể. Lúc này, chị em nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, uống các loại thuốc hỗ trợ tạo máu, tăng cường các vi chất nhằm giúp cơ thể hồi phục mau chóng.

Nhưng theo các bác sĩ Mayo khuyến cáo, bạn cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra gấp khi có các biểu hiện sau nạo hút thai: Tình trạng đau bụng kéo dài và mức độ đau ngày càng dữ dội không dứt, vùng âm đạo ra máu quá nhiều có thể kèm với máu cục, kéo dài. Nghĩa là có khả năng xảy ra các hiện tượng như sót nhau thai, tử cung bị thủng, phần cổ tử cung bị rạn nứt, viêm lộ tuyến cổ tử cung, kết dính ở khoang cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt. Còn nếu thấy dịch tiết âm đạo có mùi hôi hoặc khí hư có màu vàng hoặc màu xanh như mủ thì có thể đã bị nhiễm trùng viêm nhiễm. Lúc này, nếu không đưa ngay đến cơ sở y tế để được hỗ trợ điều trị thì có thể gây tử vong cao.

Vì thế, để nữ giới có thể an tâm sau khi thực hiện nạo hút thai thì mọi người nên chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi để giúp quá trình phá thai được suông sẻ. Và trong 2 tuần kể từ khi nạo hút thai, chị em nên trở lại cơ sở y tế để được thăm khám để kiểm tra sức khoẻ để giúp bạn đã thực hiện phá thai an toàn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề biểu hiện sau nạo hút thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa