khuyen-mai

Nang naboth cổ tử cung là bệnh gì?

Nang naboth cổ tử cung không phải là căn bệnh nguy hiểm với điều kiện chị em phát hiện bệnh sớm và nhận hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu không bệnh lí này sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng khó thụ thai và sức khỏe nữ giới.

Cổ tử cung là một bộ phận rất quan trọng đối với phái đẹp. Nó là một lỗ nhỏ để huyết kinh chảy ra, đó cũng là con đường tinh trùng gặp trứng để thụ thai. Cổ tử cung tiết ra chất nhờn tạo nên môi trường thuận lợi để tinh trùng vào thụ tinh cho trứng.

Do đó, khi bị viêm cổ tử cung, dẫn đến chứng bệnh nang naboth cổ tử cung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

nut-chat-phukhoa

Nang naboth cổ tử cung là bệnh gì?

Nang naboth cổ tử cung là một dạng bệnh cổ tử cung mãn tính, chúng là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung.

Bệnh được coi là tổn thương lành tính, những nang này mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung.

Tùy vào thời gian và mức độ phát triển mà nang có thể bé hoặc lớn. Nang naboth có màu trắng hoặc vàng và rất nhẵn.

Quá trình hình thành các nang này có thể là do cổ tử cung bị viêm nhiễm trong thời gian dài. Vi khuẩn xâm nhập vào tế bào làm cho những tế bào biểu mô phát triển tăng sinh trùm lên các ống tuyến. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình tiết dịch của các ống tuyến, tạo sự ứ đọng dịch lâu dần rồi hóa mủ tạo thành các nang lớn nhỏ ở cổ tử cung.

Nếu như những nang naboth mọc ở mặt ngoài cổ tử cung, chúng ta có thể quan sát các chúng bằng dụng cụ nội soi cổ tử cung, nếu các nang nằm ở mặt trong cổ tử cung thì có thể quan sát bằng máy siêu âm phụ khoa.

Nang naboth cổ tử cung là bệnh gì?

Làm sao để hỗ trợ điều trị nang nang naboth cổ tử cung?

Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Mayo cho biết, nang naboth cổ tử cung tuy là một bệnh lành tính nhưng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục và có thể gây vô sinh nữ giới. Đặc biệt, nếu tình trạng bệnh kéo dài, nang phát triển quá lớn có thể tự vỡ ra gây viêm nhiễm lan rộng, dẫn đến nhiễm trùng tử cung rất nguy hiểm.

Do đó, phụ nữ mắc nang naboth cổ tử cung cần sớm đến các trung tâm y tế để được thăm khám phụ khoa và sớm được hỗ trợ điều trị. Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được chẩn đoán hiện trạng bệnh và tìm ra phương hướng hỗ trợ chữa trị hiệu quả.

Đối với các trường hợp nang naboth cổ tử cung quá lớn, chúng tôi áp dụng các biện pháp chọc, hút dịch. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng những kỹ thuật y khoa hiện đại, Mayo luôn duy trì tốt chất lượng khám và hỗ trị chữa hiệu quả cho bệnh nhân khi đến thăm khám tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh nang naboth cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa