khuyen-mai

Mối nguy hiểm của nang naboth cổ tử cung

Thực tế cho thấy, nang naboth cổ tử cung là căn bệnh gây những tổn thương lành tính. Tuy nhiên, giống với những bệnh lí phụ khoa khác, nang naboth có nguy cơ biến chứng ung thư trong tương lai nếu bệnh không được theo dõi và hỗ trợ điều trị kịp thời. Mặc khác, bệnh còn tạo nên những tác động không nhỏ đến cuộc sống người bệnh. Vậy mối nguy hiểm của nang naboth cổ tử cung là gì?

đa nang buồng trứng

Các mối nguy hiểm của nang naboth cổ tử cung

Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung. Trong một số trường hợp, u nang có thể đủ lớn để làm sai lệch hình dạng và kích thước của cổ tử cung của nữ giới. Điều này dẫn đến những tác hại của nang Naboth cổ tử cung là ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng mang thai của nữ giới.

Mối nguy hiểm của nang naboth cổ tử cung

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, mặc dù chỉ là tổn thương lành tính nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, những tác hại của nang Naboth cổ tử cung vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

Gây vô sinh ở nữ giới

Có khoảng 50% người bị nang naboth cổ tử cung đi kèm với vô sinh, trong khi đang không hiểu vì sao bị vô sinh , có khoảng 30 – 40 % bị lạc nội mạc tử cung. Người bị nang Naboth cổ tử cung dễ bị biến chứng dẫn đến u cục hố chậu, kết dính, hoặc tắc ống dẫn trứng, hay nang trứng không phát triển, khó rụng trứng, từ đó mà gây vô sinh.

Đau bụng kinh

Biểu hiện lâm sàng đặc trưng và thường gặp của nang naboth là đau bụng kinh, có thể đau bụng trước kỳ kinh, cũng có thể sau kỳ kinh. Có một số trường hợp vô cùng đau đớn, phải nằm giường nghỉ hoặc uống thuốc giảm đau, thậm chí quằn quại, càng ngày càng đau theo kỳ kinh, hết kinh thì sẽ hết đau.

đa nang buồng trứng

Gây viêm nhiễm trùng

Nếu nang Naboth thuộc nhóm bệnh cổ tử cung phát triển quá to có thể tự vỡ gây viêm nhiễm, dẫn đến nhiễm khuẩn tử cung rất nguy hiểm.

Theo các bác sĩ, với kỹ thuật tiên tiến như hiện nay thì việc áp dụng các công nghệ hỗ trợ điều trị Naboth cổ tử cung hoàn toàn không khó khăn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về mối nguy hiểm của nang naboth cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa