khuyen-mai

Cách nhận biết bệnh nang naboth cổ tử cung

Nang naboth cổ tử cung từ lâu đã được xem là căn bệnh nguy hiểm đối với cuộc sống chị em phụ nữ. Ngoài việc gây tình trạng tắc nghẽn cổ tử cung ngăn chặn khả năng thụ thai thì căn bệnh này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Nghiêm trọng đáng chú ý là nếu các nang naboth này không được loại bỏ thì nguy cơ gây ung thư cao so với các bệnh cổ tử cung khác. Để giúp phụ nữ nhận diện được bệnh sớm, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chia sẻ cách nhận biết bệnh nang naboth cổ tử cung qua bài viết dưới đây.

đa nang buồng trứng

Cách nhận biết bệnh nang naboth cổ tử cung ở nữ giới

Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung. Tùy vào thời gian và mức độ phát triển mà nang có thể lớn hoặc bé.

Nang Naboth là bệnh cổ tử cung lành tính, nang này mọc từ lớp tế bào biểu mô, phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Các biểu mô tuyến tiết dịch trong tuyến và bị giữ lại tạo thành nang. Nếu nang Naboth nhỏ và số lượng ít thì uống thuốc để nang tự tiêu. Nhưng vì đặc thù bệnh khó nhận biết nên khi ở giai đoạn nặng, chị em mới phát hiện và thăm khám.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM khuyên, phụ nữ nên đi khám phụ khoa thường xuyên để  được hỗ trợ điều trị sớm khi có bệnh. Hãy đến ngay cơ sở y tế khi thấy triệu chứng nhận biết bệnh nang naboth cổ tử cung sau đây:

Nhận biết bệnh nang naboth cổ tử cung

Những triệu chứng nang naboth cổ tử cung ở nữ giới thể hiện qua:

  • Việc chị em thấy ra máu bất thường, đặc biệt là giữa chu kỳ kinh nguyệt, hoặc đau vùng chậu, quan hệ đau, polyp cổ tử cung,… thì nguy cơ mắc bệnh nang naboth cổ tử cung có thể đến với bạn.
  • Thông thường nữ giới phát hiện ra bệnh khi đi khám phụ khoa, cũng có trường hợp bạn bị xuất huyết ở âm đạo sau khi quan hệ nhưng tình trạng này rất hiếm.
  • Chị em thể có phát hiện nang naboth cổ tử cung qua kích thước, một nang naboth có từ vài mm đến bốn cm phụ thuộc vào việc bạn phát hiện sớm hay trễ.
  • Nang napoth có màu trắng, hoặc vàng và rất nhẵn. Trong khi nữ giới đi khám khung chậu có thể phát hiện ra một hoặc rất nhiều nang Naboth.

đa nang buồng trứng

Hầu hết phụ nữ không có bất kỳ triệu chứng nào để nhận biết mình bị nang Naboth. Vì biểu hiện của nang naboth là rất khó nhận biết. Bệnh nhìn chung không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên lại ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng mang thai của nữ giới.

Hỗ trợ điều trị nang naboth có thể áp dụng phương pháp chọc cho dịch thoát ra ngoài, tránh tình trạng nang phát triển quá to, tự vỡ gây viêm nhiễm, có thể dẫn đến nhiễm trùng tử cung rất nguy hiểm. Chị em lưu ý, không tự ý tự mình sử dụng biện pháp này tại nhà, vì điều kiện vô trùng – vô khuẩn không an toàn sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Do đó, phụ nữ nếu trong tình trạng mắc bệnh nang naboth cổ tử cung, cần sớm đến các cơ sở chuyên phụ khoa để được thăm khám.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề nhận biết bệnh nang naboth cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa