khuyen-mai

Những dấu hiệu và biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều có thể gây mất máu và làm rối loạn các hoạt động nội tiết trong cơ thể nữ giới. Nếu không được phát hiện sớm và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Chính vì vậy, việc sớm nhận biết những dấu hiệu, biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều là rất cần thiết ở nữ giới.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, đó là hiện tượng máu ra âm đạo theo chu kì từ tử cung ra ngoài do lớp niêm mạc trong tử cung bong tróc dưới sự ảnh hưởng của hormone nữ trong cơ thể.

Thông thường kinh nguyệt sẽ xuất hiện mỗi tháng một lần theo chu kì 23-35 ngày, số ngày kinh kéo dài từ 3-7 ngày, với lượng máu kinh 30 đến 80ml.

Thông thường, máu kinh nguyệt màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có thể có cục nhỏ dính màu trắng, mùi kinh hơi tanh nhưng không phải mùi máu.

LÀM CÁC XÉT NGHIỆM  Trò chuyện với các chuyên gia chỉ với một bước đơn giản ‘Click Vào Đây’, bạn sẽ có cơ hội được tư vấn miễn phí về các vấn đề sức khỏe.

kinh nguyệt ra nhiều

Những dấu hiệu, biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều ở nữ giới

Kinh nguyệt ra nhiều được nhận biết qua các triệu chứng phổ biến sau:

 • Chảy máu bất thường ở tử cung với những biểu hiện như: Kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày (trên 35 ngày), ra với số lượng nhiều (nhiều hơn 80ml).
 • Nội mạc tử cung có vị trí thay đổi khi kinh nguyệt ra nhiều gây đau bụng kinh trong ngày ‘đèn đỏ’.
 • Tăng sản tuyến vú, đau tức ngực nguyên nhân do nội tiết tố nữ bị rối loạn.
 • Tâm trạng thay đổi bất thường như tính khí thất thường, dễ nổi cáu, khó chịu và cơ thể ra nhiều mồ hôi. Nguyên nhân là do chức năng nội tiết nữ suy giảm khiến kinh nguyệt ra nhiều bất thường.
 • Béo phì do có chế độ ăn uống không điều độ, ảnh hưởng tới nội tiết nữ khiến máu chảy ồ ạt trong kỳ kinh.
 • Xuất hiện những vết nám do nội tiết không ổn định và bị tác động của các yếu tố ngoại cảnh dẫn tới nám da.
 • Những người có kỳ kinh nguyệt ra nhiều dễ mắc một số bệnh lí như: bệnh phụ khoa (viêm âm đạo, viêm tử cung, lộ tuyến cổ tử cung…), bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường,… và các trường hợp mãn kinh sớm, tăng cholesterol hay loãng xương cũng là dấu hiệu cho biết bạn có nguy cơ bị kinh nguyệt nhiều.

tu-van-moi-1

Vì sao kinh nguyệt ra nhiều?

Kinh nguyệt nhiều xuất phát từ nhiều nguyên do. Chẳng hạn như:

 • Do lớp niêm mạc thành tử cung của chị em có cấu tạo dày khiến niêm mạc bong ra với lượng lớn dẫn tới kinh nguyệt nhiều.
 • Do sự rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể nữ giới làm kích thích sản sinh các lớp niêm mạc ở thành tử cung.
 • Do chị em bị mắc các căn bệnh phụ khoa về tử cung như lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung. Các căn bệnh này làm cho lượng kinh ra nhiều bất thường ở một số chu kỳ hành kinh.
 • Do các lớp niêm mạc sau khi bong tróc không được đẩy ra ngoài mà bị vướng lại trong tử cung hoặc lạc sang các bộ phận khác.
 • Do chị em bị mắc các căn bệnh về cổ tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…
 • Do cổ tử cung bị viêm loét, chảy máu nên lượng kinh sẽ tăng lên.

trễ kinh

Kinh nguyệt ra nhiều, tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của chị em. Chính vì vậy, việc sớm nhận biết những biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều là rất cần thiết.

Cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra nhiều ở nữ giới

Các chuyên gia Sản phụ khoa cho biết, để nhận sự hỗ trợ điều trị chứng kinh ra nhiều, chị em cần đi khám phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Bao gồm:

 • Trường hợp kinh nguyệt bị ra nhiều do cấu tạo cơ địa hoặc do rối loạn nội tiết, chị em chỉ cần uống thuốc điều kinh theo phương pháp Tây y hoặc Đông y theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn là tình trạng sẽ được cải thiện.
 • Trường hợp kinh nguyệt bị ra nhiều do chị em mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó, chị em cần khám phụ khoa và làm các xét nghiệm cũng như siêu âm cơ bản để xác định rõ nguyên nhân và áp dụng đúng phương pháp hỗ trợ điều trị cho loại bệnh đó thì kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa Mayo tại số nhà 35B.35C – Đường 3/2 – Quận 10 – TPHCM đã và đang tiến hành hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan tới tình trạng kinh nguyệt của nữ giới theo cả Đông y và Tây y. Chị em có thể tới địa chỉ trên để khám và nhận hỗ trợ điều trị chứng bệnh của mình.

Hoặc nhờ bác sĩ tư vấn, chỉ dẫn qua tổng đài tư vấn 08 3929 3929 – 0939 609 600, bạn sẽ được tư vấn một cách miễn phí.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa