khuyen-mai

Kinh nguyệt ra nhiều do bệnh lý, hỗ trợ điều trị như thế nào?

Ở những bạn gái có kỳ “đèn đỏ”  trên 7 ngày và lượng máu kinh ít hơn 80ml thì gọi là kinh nguyệt nhiều. Kinh nguyệt quá nhiều có thể là hậu quả của sự căng thẳng não bộ, suy nhược cơ thể… Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nào đó trong cơ thể phụ nữ. Vậy kinh nguyệt ra nhiều do bệnh lí, hỗ trợ điều trị như thế nào?, hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo tìm hiểu nhé!

Trường hợp kinh nguyệt bị ra nhiều do cấu tạo cơ địa hoặc do rối loạn nội tiết, chị em chỉ cần uống thuốc điều kinh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn là tình trạng sẽ được cải thiện.

Kinh nguyệt ra ít do bệnh lí, hỗ trợ điều trị như thế nào?

Các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, kinh nguyệt ra nhiều có thể là triệu chứng của một số bệnh lý cản trở quá trình thụ thai, dẫn đến vô sinh và là nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng ở nữ như:

  • Viêm cổ tử cung
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Viêm vùng chậu (PID)
  • Polyp cổ tử cung
  • Viêm niệu đạo

đa nang buồng trứng

Vậy nên, ngay khi có những dấu hiệu bất thường kể trên, chị em không nên chủ quan hoặc coi thường bệnh mà nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ  để thăm khám bệnh kinh nguyệt và nhận hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tại đây, tùy vào nguyên nhân gây kinh nguyệt ra nhiều mà các bác sĩ sẽ có các phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau phù hợp với mỗi bệnh nhân.

  • Trường hợp kinh nguyệt bị ra nhiều do chị em mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó, chị em cần khám phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân và áp dụng đúng phương pháp hỗ trợ điều trị cho loại bệnh đó thì kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.
  • Trường hợp kinh nguyệt bị ra nhiều do cấu tạo cơ địa hoặc do rối loạn nội tiết, chị em chỉ cần uống thuốc điều kinh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn là tình trạng sẽ được cải thiện.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt ra nhiều, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa