khuyen-mai

Nhận biết kinh nguyệt ra ít ở nữ giới

Thông thường, kinh nguyệt không đều là do chế độ ăn không hợp lý, thiếu chất đạm, thiếu vitamin, căng thẳng trong cuộc sống,… Chị em chỉ cần cải thiện thì thì kinh nguyệt sẽ ổn định. Nhưng nếu do màng tử cung bong ra một cách bất thường, hoặc do bệnh ở tử cung (như: u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung…) gây ra. Việc nhận biết được những dấu hiệu của kinh nguyệt ra ít sẽ giúp cho các chị em chủ động hơn trong việc phòng tránh và xử lý hiện tượng này.

Nhận biết kinh nguyệt ra ít ở nữ giới 

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, thông thường một chu kỳ kinh nguyệt có chu kỳ khoảng 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 3-7 ngày, lượng máu hành kinh bị mất đi khoảng 60-80ml.

Nhận biết kinh nguyệt ra ít ở nữ giới

Ở những bạn gái có thời gian “đèn đỏ” dưới 3 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml thì gọi là kinh nguyệt ít. Kinh nguyệt quá ít có thể là hậu quả của sự căng thẳng não bộ, suy nhược cơ thể… Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nào đó trong cơ thể phụ nữ.

Chính vì vậy, nếu các chị em thấy những biểu hiện sau đây đi kèm với dấu hiệu kinh nguyệt ra ít thì nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ khám chữa kịp thời.

  • Bị đau hoặc căng tức ngực mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt.
  • Bị đau nửa đầu kèm buồn nôn ở một số chị em phụ nữ trẻ.
  • Trường hợp chị em bị đau bụng dữ dội mỗi kỳ kinh cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và hỗ trợ điều trị.
  • Xuất hiện một số những triệu chứng trước khi có kinh như đau đầu, nhức ngực, căng vú hay tinh thần thường bị căng thẳng.
  • Bị chảy máu cam trong khi có kinh.

đa nang buồng trứng

Theo các bác sĩ, khi có bệnh kinh nguyệt thì các chị em không cần quá lo lắng. Đó có thể là do sự thay đổi hormone kéo theo thay đổi kinh nguyệt. Hiện tượng này sẽ được cải thiện khi sự cân bằng hormone được giữ ổn định và chu kì kinh của các bạn cũng ổn định theo hướng thay đổi đó.

Nếu lượng máu kinh nguyệt càng ngày càng ít so với bình thường kèm theo các biểu hiện trên, bạn nên đi khám phụ khoa ngay tại các cơ sở y tế uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề nhận biết kinh nguyệt ra ít ở nữ giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa