khuyen-mai

Cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít hiệu quả

Theo thống kê từ các chuyên gia phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo thì đa số phụ nữ khó thụ thai ít nhiều có liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt không đều mà cụ thể là hiện tượng kinh nguyệt ra ít. Hiện tượng kinh nguyệt ra ít là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ khó thụ thai mà do chị em phụ nữ mắc một số những bệnh phụ khoa, những bệnh liên quan đến buồng trứng. Vậy Cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít hiệu quả như thế nào?

Cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít hiệu quả

Kinh nguyệt ra ít tuy không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, tuy nhiên nó lại là vấn đề đối với việc mang thai và sinh sản ở nữ giới. Theo một thống kê mới đây cho thấy, những chị em bị kinh nguyệt ra ít có tỷ lệ vô sinh khá cao. Việc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít góp phần mang lại sức khỏe và thiên chức làm mẹ cho các chị em.

Cách hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM, việc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít phụ thuộc rất lớn vào việc tìm ta nguyên nhân gây bệnh. Chính vì vậy, ngay khi có những biểu hiện của bệnh, các chị em nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm, chẩn đoán, từ đó mới có các phác đồ cụ thể.

Cân bằng nồng độ hormone

Bệnh kinh nguyệt thường gặp phổ biến đối với phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, hoặc các bạn nữ mới dậy thì. Tại thời điểm này, cơ thể sản xuất ra ít estrogen – một trong những hormone điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, việc hỗ trợ điều trị nhằm vào việc điều hòa, cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ.

đa nang buồng trứng

Dừng sử dụng các loại thuốc

Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ việc bạn đang sử dụng một trong các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai thì cần thiết phải dừng lại. Bởi hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa các hormone estrogen và progestin gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống, tập thể dục quá mức, hoặc những bệnh lý về tuyến giáp cũng có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít.

Do vậy, để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả chị em nên có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý, tránh những chất kích thích, đồ ăn nhanh, hoặc quá nhiều chất béo. Tăng cường ăn rau xanh, các loại hoa quả tươi, trứng gà, thịt đỏ để tăng sức đề kháng.

Bên cạnh việc nhận hỗ trợ điều trị, các chị em cần giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong thời gian bị kinh nguyệt và thời gian trước và sau khi quan hệ tình dục. Ngoài việc vệ sinh vùng kín, nên chú ý thay băng vệ sinh 4h/lần dù kinh nguyệt ra ít để tránh làm viêm nhiễm vùng kín và mắc các bệnh phụ khoa.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít hiệu quả, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa