khuyen-mai

Những ảnh hưởng từ tình trạng kinh nguyệt ra ít

Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Mayo thì hiện tượng kinh nguyệt ít ở tuổi dậy thì hay tuổi mãn kinh thì không đáng lo ngại và không cần nhận hỗ trợ chữa trị. Tuy nhiên, đối với chị em qua tuổi dậy thì và đang trong độ tuổi sinh sản mà có hiện tượng kinh nguyệt ít kéo dài thì đây có thể là hiện tượng bệnh lý có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nữ giới cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có những biện pháp hỗ trợ chữa trị.

Kinh nguyệt là một yếu tố giữ vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên, đa số các chị em thấy dấu hiệu bất thường này đa phần đều chọn cách âm thầm sống chung mà không chịu đi hỗ trợ khám chữa. Các chị em thường tỏ ra chủ quan, e ngại hoặc không biết những tác hại của kinh nguyệt ra ít đối với sức khỏe nữ giới nguy hiểm như thế nào.

Những ảnh hưởng từ tình trạng kinh nguyệt ra ít

Những ảnh hưởng từ tình trạng kinh nguyệt ra ít 

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, chu kì kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở chị em phụ nữ khi đến tuổi sinh sản. Tuy nhiên, nếu lượng máu kinh nguyệt ra ít hơn 20ml hoặc thời gian ra kinh nguyệt dưới 3 ngày thì được coi là kinh nguyệt ra ít.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì những tác hại của kinh nguyệt ra ít có thể xảy ra như:

Ảnh hưởng đến nội tiết tố, tử cung

Ngoài ảnh hưởng đến sinh sản, lượng kinh nguyệt quá ít có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Có người do nội tiết tố quá nhiều dẫn đến kinh nguyệt ít; còn có thể do tử cung phát triển không toàn diện, tử cung bị dính liền…

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

Bệnh kinh nguyệt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc mang thai và sinh con của chị em nếu như hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do chị em bị mắc các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về buồng trứng, tử cung…

đa nang buồng trứng

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Kinh nguyệt quá ít còn có thể làm cho mặt bị nổi ban đỏ, mụn trứng cá, ảnh hưởng đến nhan sắc. Ngoài ra kinh nguyệt quá ít còn là nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa.

Để có thể tránh được những tác hại của kinh nguyệt ra ít như trên, các bác sĩ khuyến cáo ngay khi phát hiện bệnh, nữ giới nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt ra ít kịp thời.

Bên cạnh đó, nên thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt để tăng cường sức đề kháng như: Ăn uống điều độ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, vệ sinh vùng kín đúng cách, không ăn những thực phẩm lạnh, chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột trong ngày hành kinh và quan trọng là giữ tinh thần thoải mái.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về những ảnh hưởng của tình trạng kinh nguyệt ra ít, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa