khuyen-mai

6 tác hại của hẹp bao quy đầu không nên chủ quan

Đối với nam giới, bao quy đầu đóng vai trò không kém phần quan trọng. Nó chức năng bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi những tác nhân có hại bên ngoài. Tuy nhiên, khi bao quy đầu bị hẹp thì nó lại có những tác động ngược lại. Nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, các tác hại của hẹp bao quy đầu là rất lớn, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến khả năng sinh sản, tính mạng của người bệnh.

Các tác hại của hẹp bao quy đầu cần lưu ý

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý thường gặp. Hiện nay, có rất nhiều cánh mày râu vẫn chủ quan trước hiện tượng này, chỉ khi bệnh chuyển qua giai đoạn gây biến chứng mới lo lắng, băn khoăn hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không. Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, nếu bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, các tác hại của hẹp bao quy đầu là rất nguy hiểm như:

– Gây viêm bao quy đầu: hẹp bao quy đầu dẫn đến các bựa sinh dục tích tụ tại các rãnh quy đầu sau khi tiểu tiện, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm bao quy đầu. Đây là tác hại của hẹp bao quy đầu thường gặp.

– Gây bệnh đường tiết niệu: Hẹp bao quy đầu khiến bít kín niệu đạo dẫn đến khó khăn trong việc tiểu tiện, dòng tiểu yếu ớt, không thành tia… dẫn đến bí tiểu, suy thận. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn gây viêm nhiễm dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu …

– Gây bệnh phụ khoa cho bạn tình: Do cặn sinh dục tích tụ tại khe quy đầu, khi quan hệ không an toàn, các vi khuẩn sẽ theo tinh dịch vào âm đạo. Là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Nguy hiểm hơn có thể gây ra ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phụ nữ.

6 tác hại của hẹp bao quy đầu không nên chủ quan

– Gây ung thư dương vật: Khi hẹp bao quy đầu, khó giữ được vệ sinh đầu dương vật, các chất cặn bẩn tích tụ, tạo ra những u nhọt… đặc biệt gây viêm bao quy đầu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dương vật. Theo nghiên cứu, tỉ lệ nam giới hẹp bao quy đầu mắc ung thư dương vật cao hơn hẳn so với nam giới bình thường.

– Ảnh hưởng đến kích thước dương vật: Trong độ tuổi dậy thì, nam giới sẽ phát triển nhanh về kích cỡ dương vật. Tuy nhiên, trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật. Do quy đầu bị bịt kín nên ngăn cản sự phát triển, quy đầu không nhận được sự kích thích từ bên ngoài khiến kích thước bị giảm đi đáng kể.

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Xuất tinh sớm, yếu sinh lý hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn tới liệt dương là những nguy hiểm mà nam giới mắc hẹp bao quy đầu có thể mắc phải. Đây cũng là tác hại hẹp bao quy đầu điển hình.

Các bác sĩ khuyến cáo, ở lứa tuổi trưởng thành, hẹp bao quy đầu đã trở thành một bệnh lý cần có sự can thiệp của bác sĩ. Vì vậy, nam giới không được tự ý giải quyết tình trạng bao quy đầu bị hẹp như: tự mua thuốc hỗ trợ điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tự nong bao quy đầu không đúng cách, tự cắt bao quy đầu,…Đây là những việc làm vô cùng nguy hiểm, có thể gây nhiễm trùng hoặc gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Do đó, người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu hẹp bao quy đầu cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những tác hại của hẹp bao quy đầu nghiêm trọng như trên có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các tác hại của hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về hiện tượng này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 – 093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa