khuyen-mai

Cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh hiệu quả

Tử cung co thắt quá mức trong quá trình máu kinh đi ra ngoài là nguyên nhân chính khiến chị em gặp phải những cơn đau bụng kinh. Ở mỗi người lại có mức độ đau khác nhau, thời điểm bị đau bụng cũng khác nhau: có người đau vào ngày đầu tiên của chu kỳ, trong suốt chu kỳ, có người đau hoặc ở cuối kỳ hành kinh. Vậy cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh là gì?

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao HCM cho biết, muốn loại bỏ những cơn đau bụng kinh trong kỳ nguyệt san thì phải biết rõ nguyên nhân gây tình trạng này là gì để có phương pháp áp dụng phù hợp.

cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh

Những nhân tố tiềm ẩn liên quan đến đau bụng kinh

 • Đau bụng kinh có liên quan đến những sự mệt mỏi kéo dài, căng thẳng, thời tiết lạnh hoặc cơ thể quá mẫn cảm.
 • Có ý kiến cho rằng người béo mập thường dễ bị đau bụng hành kinh; thói quen hút thuốc lá và đau bụng hành kinh luôn có tỷ lệ thuận.
 • Người bị u cơ dưới niêm mạc tử cung, người có cơ quan sinh dục cấu tạo không bình thường như cổ tử cung hẹp… đều có thể bị đau bụng hành kinh.
 • Sự co thắt quá độ của tử cung duy trì trong thời gian khá dài, lại không dễ thả lỏng nên dẫn đến đau bụng hành kinh.
 • Tử cung co thắt không bình thường, khiến cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu, gây đến co thắt, thậm chí co rút cơ tử cung, từ đó xuất hiện đau bụng hành kinh.
 • Nghiên cứu thực nghiệm gần đây còn cho thấy, huyết áp cao là nhân tố quan trọng gây co thắt không bình thường của tử cung.

đa nang buồng trứng

Cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh dành cho chị em phụ nữ

Các chuyên gia phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Mayo cho biết, chị em có thể vận dụng các cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh sau đây:

 • Đặt túi chườm nóng vào bụng dưới, cách này sẽ giúp các mạch máu trong tử cung được lưu thông dễ dàng.
 • Dùng gừng tươi giã nát, đắp vào bụng dưới 5-7 phút. Hoặc chị em có thể dán cao hoặc xoa dầu.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ là rất cần thiết trong những ngày hành kinh, chị em cũng không nên làm việc nặng, sinh hoạt tình dục trong những ngày này.
 • Giữ ấm cơ thể vì một khi cơ thể bị lạnh sẽ làm cơ đau bụng của bạn thêm dữ dội. Hãy mặc ấm, dùng túi giữ nhiệt, ủ nóng để đặt vào bụng dưới sẽ rất tốt cho bạn.
 • Masage nhẹ nhàng bụng dưới trong những ngày hành kinh, cơ bụng sẽ không bị co thắt quá đột ngột và sẽ giảm đau thật hiệu quả.
 • Thể dục bằng cách đi bộ vào đêm trước kỳ kinh, tham gia các hoạt động thể chất sẽ giúp hạn chế những cơn đau bụng kinh cho bạn.

Nếu bạn đã thực hiện cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh trên mà tình trạng đau bụng kinh vẫn không thuyên giảm, chúng tôi khuyên bạn nên sớm thăm khám ngay để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt và nhận hỗ trợ điều trị dứt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách loại bỏ những cơn đau bụng kinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa