khuyen-mai

Phương pháp hỗ trợ trị bệnh đa nang buồng trứng hiệu quả

Sự xuất hiện âm thầm của đa nang buồng trứng khiến nhiều chị em ngỡ ngàng khi tình cờ phát hiện trong quá trình tình cờ khám phụ khoa, mặc dù đây là một căn bệnh phổ biến và gây nhiều nguy hiểm đến vấn đề sinh sản nữ giới. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo chất lượng cao khuyến cáo chị em nên tham gia hỗ trợ điều trị sớm khi phát hiện bệnh.

Đa nang buồng trứng là bệnh buồng trứng phổ biến ở những phụ nữ đang trong lứa tuổi sinh sản. Bệnh thường khó phát hiện và chỉ nhận biết được khi người bệnh tiến hành siêu âm ổ bụng hoặc khám phụ khoa định kỳ.

Tuy nhiên, chị em có thể lưu ý một số biểu hiện lâm sàng của bệnh như sau: kinh nguyệt rối loạn, tăng cân đột ngột, rậm lông, thân nhiệt tăng cao, thường xuyên sốt… Đôi lúc, người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc ra huyết âm đạo bất thường.

Phương pháp hỗ trợ điều trị đa nang buồng trứng giúp chị em giải tỏa lo lắng

Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa Mayo, đa số các trường hợp vô sinh do rối loạn buồng trứng có thể được ngăn ngừa bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và lối sống.

Vì thế, đây chính là điểm mấu chốt bạn nên bắt đầu việc hỗ trợ điều trị đa nang buồng trứng. Sau đó, tùy thuộc vào đặc trưng tiêu biểu là gì sẽ xác định được cách thức hỗ trợ điều trị ban đầu cho trường hợp của bạn.

dieu tri da nang buong trung 1

Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa

Là biện pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh đa nang buồng trứng thông qua dùng thuốc để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng. Cách này thích hợp cho những trường hợp mới chớm bệnh hoặc khi số lượng nang trứng chưa vượt quá mức chịu đựng của diện tích buồng trứng.

Thường bạn sẽ được áp dụng cách hỗ trợ điều trị bằng thuốc để cân bằng insulin hoặc giải quyết sự rối loạn hormone nam là testosterone hay thúc đẩy sự rụng trứng và kinh nguyệt.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn đầu có thể sử dụng dùng thuốc đặc hiệu để điều hòa kinh nguyệt đồng thời kích thích trứng rụng trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Áp dụng biện pháp ngoại khoa

Bác sĩ cắt bỏ một phần hoặc chọc thủng vài vị trí bề mặt buồng trứng để giải phóng các nang noãn. Bằng kỹ thuật nội soi có thể dùng thiết bị y tế để phá vỡ bức tường dày và chọc bớt vài nang noãn phát triển dở dang trước kia. Các nang bị phá này sẽ làm thay đổi nội tiết, giúp các thuốc kích thích phóng noãn có tác dụng hơn, đồng thời các nang khác có cơ hội lách vào những khoảng trống vừa tạo ra để to lên và vỡ ra ngoài.

***Lưu ý: Phụ nữ bị đa nang buồng trứng rất dễ bị sẩy thai vì vậy cần được hỗ trợ bằng nội tiết tố nhau thai.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường chị em cần đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám, phát hiện và nhận hỗ trợ điều trị.

Phòng đa khoa Mayo là một địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa uy tín được cấp phép bởi Sở Y tế thành phố. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế chuyên nghiệp, thân thiện sẽ mang lại cho chị em cảm giác thoải mái, tin tưởng khi đến khám và nhận hỗ trợ điều trị tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa