khuyen-mai

Đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

“Những chàng trai khi quan hệ lần đầu, hay chẳng may bị dài/hẹp bao quy đầu đều là những người dễ có khả năng đứt dây hãm bao quy đầu. Tuy nhiên, không ít nam giới hiện nay vẫn còn lơ là và chủ quan trong việc gặp bác sĩ khi gặp phải tình huống trên, dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe”. Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Công Phúc thuộc Phòng khám đa khoa Mayo cho hay.

Đứt dây hãm bao quy đầu do đâu?

Mỗi bộ phận trên cơ thể của chúng ta đều đảm nhận một nhiệm vụ riêng, dây hãm bao quy đầu có tác dụng không làm cho bao quy đầu vượt quá cao lên dương vật, khi dương vật cương cứng lên hoặc bạn thủ dâm một cách mạnh mẽ sẽ làm đứt dây hãm bao quy đầu.

Ở nam giới, dây hãm bao quy đầu tập trung khá nhiều dây thần kinh cảm giác, nếu dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dài sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Bàn về vấn đề nguyên nhân gây đứt dây hãm bao quy đầu, bác sĩ Nguyễn Công Phúc cho biết, dây hãm bao quy đầu có thể là hiện tượng mang tính tức thời. Bệnh dễ gặp phải ở những anh chàng lần đầu làm ‘chuyện ấy’, bạn cũng có thể gặp nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu do cấu tạo dây hãm quá dài hoặc quá ngắn dẫn đến không thích ứng được khi có hiện tượng cương dương và thủ dâm.

Ngoài ra, trường hợp nam giới có những dị tật ở bao quy đầu như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến đứt dây hãm bao quy đầu hoặc bao quy đầu dễ bị rách khi quan hệ.

dây hãm bao quy đầu

Đứt dây hãm bao quy đầu thường do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đứt dây hãm bao quy đầu có sao  không?

Thông thường, nếu đứt dây hãm bao quy đầu không gây chảy máu , chảy máu ít thì nam giới có thể tìm gặp bác sĩ để được tư vấn và tìm cách cầm máu, tránh để lại sẹo. Tuy nhiên, đối với trường hợp nam giới bị chảy máu nhiều vì đứt dây hãm bao quy đầu nếu không kịp thời đến các cơ sở y tế để được khắc phục kịp thời, chúng rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

  • Khi bị đứt dây hãm quy đầu, dấu hiệu nhận biết đầu tiên là nam giới sẽ chịu nhiều đau đớn, chảy máu, nóng buốt, và ảnh hưởng đến tâm lý, sợ quan hệ trong những lần sau.
  • Đặc biệt, khi cương dương hoặc thói quen thủ dâm thô bạo dẫn đến đứt dây hãm bao quy đầu. Nếu không được sớm can thiệp kịp thời sẽ để lại sẹo và làm co lại dây hãm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng quan hệ tình dục của nam giới.
  • Một số trường hợp khác, đứt dây hãm quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm, kết hợp với hiện tượng nhiễm khuẩn, bẩn bựa ở vùng kín. Chúng sẽ khiến vùng quy đầu và dương vật vị viêm loét, chảy mủ và máu nhiều hơn, vùng kín liên tục ẩm ướt, ngứa ngáy, mùi hôi khó chịu.
  • Những tác động do đứt dây hãm mang lại không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống tinh thần và khả năng sinh sản của nam giới. Đồng thời còn tác động tiêu cực đến đời sống vợ chồng và nguy cơ cao lây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho đối phương.

Bác sĩ Phúc cũng cho biết thêm, hiện nay, rất nhiều nam giới vẫn còn chủ quan về hiện tượng này, thậm chí có những trường hợp bị đứt dây hãm bao quy đầu mà không hay. Để  khắc phục hiện tượng này, ngay sau khi có dấu hiệu chảy máu sau khi quan hệ, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ để tìm cách khắc phục hợp lý bằng cách nhấn vào tư vấn trực tuyến để nhận được lời khuyên của các bác sĩ.

<<<HÃY CHIA SẺ TÌNH TRẠNG BẢN THÂN VỚI CÁC BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ>>>

tu-van-moi-1

Khi bị đứt dây hãm bao quy đầu phải làm sao?

Ngay sau khi bị rách bao quy đầu hãy đến ngay với các bác sĩ để nhận sự giúp đỡ. Tuy nhiên, nam giới cũng cần lưu ý lựa chọn địa điểm uy tín, vì thông thường khi dây hãm bị đứt nam giới sẽ cần phải được tiến hành một thủ thuật nhỏ để khâu lại phần dây thắng bị đứt. Thủ thuật được thực hiện khá nhanh, tuy nhiên nó lại đòi hỏi độ tỉ mỉ cao nếu không sẽ làm cho dây hãm càng ngắn lại và dễ rách trở lại.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo TPHCM đang tiến hành thực hiện thủ thuật xử lý đứt dây hãm bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc, giúp cầm máu, vết rách liền sạch, đem lại cho nam giới một hình ảnh mới, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao. Đây là phương pháp tối ưu được các giới chuyên môn khuyên dùng trong khắc phục bao quy đầu.

Ngoài ra, phòng khám cũng áp dụng những chính sách tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nam giới khi đến khắc phục tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu như: Thời gian thăm khám linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết, giúp cho bệnh nhân luôn thoải mái và hài lòng khi đến hỗ trợ khám chữa tại đây.

Đừng chủ quan với bệnh tật, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ can thiệp kịp thời, tránh để lâu bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, nếu đã bị dài, hẹp bao quy đầu thì nên sớm đi khám để cắt bao quy đầu vì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn có thể xảy ra “sự cố” đứt dây hãm khi giao hợp.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về vấn đề đứt dây hãm bao quy đầu, bạn có thể nhấn vào Tư vấn trực tuyến để gặp các chuyên gia tư vấn, hoặc có thể liên hệ qua hotline (028) 3929 3929 – 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Vì sức khỏe của bản thân và hạnh phúc gia đình, hãy đến Phòng khám đa khoa Mayo TPHCM ở địa chỉ 35B – 35C, đường 3 tháng 2, Q10, TPHCM  khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa