khuyen-mai

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt chính là một trong những bệnh lý mà nam giới cao tuổi hay gặp phải hiện nay. Tác hại của bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh mất ăn mất ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe. Vậy phì đại tuyến tiền liệt là gì? Hãy cùng các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo tìm hiểu ngay sau đây.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một bộ phận trực thuộc hệ thống tiết niệu của nam giới nằm ở ngay dưới cổ bàng quang. Bộ phận này góp phần quan trọng trong việc sản xuất ra tinh dịch, giúp tinh trùng có thể sống sót khi đi ra môi trường bên ngoài. Ngoài chức năng quan trọng đó thì tuyến tiền liệt còn tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo giúp việc kiểm soát nước tiểu được tốt hơn. Chính vì vậy, không khó hiểu khi mà khi bạn có các vấn đề về tuyến tiền liệt là sẽ gặp những bất thường trong vấn đề tiết niệu. Vậy phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa Mayo thì phì đại tuyến tiền liệt hay còn được gọi là tăng sinh tuyến tiền liệt chính là một thuật ngữ y khoa chỉ trạng thái tăng kích cỡ bất thường ở các mô tuyến tiền liệt. Mặc dù hiện tượng này được coi là lành tính và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị thì bệnh sẽ gây nhiều khó chịu đối với quá trình sinh hoạt hàng ngày. Tác hại của nó chính là cản trở dòng nước tiều khiến áp lực ở bàng quang, đường tiết niệu hay thận tăng lên đáng kể.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Điển hình như trường hợp của anh Lê Quang H 45 tuổi ở Q.11 cho biết, thời gian gần đây mỗi khi đi tiểu anh cảm thấy tiểu không hết và cảm giác buồn đi tiểu liên tục ngay cả trong khi ngủ. Tuy nhiên khi đi tiểu thì lượng nước tiểu ra rất ít khiến anh khó chịu và không thể nghỉ ngơi được. Lâu dần anh không chịu nổi mới đến phòng khám đa khoa Mayo để kiểm tra thì được xác định là mắc phì đại tuyến tiền liệt.

Các bác sĩ cho biết những trường hợp như anh H không phải là hiếm. Thậm chí theo thống kê thì sau tuổi 40, tỷ lệ nam giới có nguy cơ mắc phải phì đại tuyến tiền liệt ngày càng lớn. Tỷ lệ này càng cao hơn ở nam giới từ 60 tuổi trở lên.

Chình vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu đầu tiên của phì đại tuyến tiền liệt, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám bệnh kịp thời. Bệnh có thể khắc phục và hạn chế những khó chịu bằng cách hạn chế uống nước vào buổi tối trước khi ngủ, không sử dụng chất kích thích, có lối sống lành mạnh, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.

tu-van-moi-1

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả như: phẫu thuật, nội khoa. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng các kỹ thuật y khoa hiện đại vào quá trình khám bệnh, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại kết quả tốt cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phì đại tuyến tiền liệt là gì, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3929 3929 – 093 960 9600 để nhận được sự hỗ trợ.

tư vấn

Chuyên đề về nam khoa