khuyen-mai

Nguyên nhân bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một bệnh lý có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Trong đó rất nhiều là từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy, biện pháp phòng chống bệnh chính là biết được các nguyên nhân bệnh trĩ là gì để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Đâu là các nguyên nhân bệnh trĩ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa Mayo thì bệnh trĩ ngày nay đang dần trở nên vô cùng phồ biến, mang lại nhiều khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên còn rất nhiều người chủ quan mà không quan tâm các nguyên nhân bệnh trĩ là gì, để đến khi nhìn lại bản thân mắc bệnh thì đã muộn.

Chính vì vậy những kiến thức cần thiết về nguyên nhân bệnh trĩ là gì là vô cùng cần thiết đối với chúng ta để đề phòng căn bệnh đáng sợ này. Theo đó, các nguyên nhân bệnh trĩ thường xuất phát từ:

Tiêu chảy và táo bón kéo dài

Các bệnh lý tiêu chảy và táo bón là nguyên nhân bệnh trĩ rất phổ biến hiện nay. Bệnh nhân táo bón thường bị lưu giữ phân trong một thời gian dài trong đại trực tràng khiến các chất độc hại có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, người bị táo bón khi đi đại tiện thường phải dùng rất nhiều lực. Các áp lực này khiến tĩnh mạch hậu môn chịu lực ép lớn. Lâu này các mạch này bị co dãn mất chức năng đàn hồi dẫn tới bệnh trĩ.

Do bệnh lý 

Người bị thiếu dinh dưỡng lâu dài, suy nhược cơ thể, dẫn đến cơ vòng hậu môn yếu, dễ bị giãn. Ngoài ra ở những bệnh nhân viêm phế quản mãn tính thì khi ho nhiều tạo áp lực lên ổ bụng, làm tắc nghẽn vùng chậu và cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.#

nguyên nhân bệnh trĩ

Do đứng hoặc ngồi lâu

Nam giới phải làm các công việc khiến ngồi hoặc đứng trong thời gian dài làm gia tăng lực dồn nén lên hậu môn. Đặc biệt là người bị bệnh trĩ rất hay là dân văn phòng chính là như vậy. Nếu không có cơ chế làm việc đúng cách, tăng cường vận động thì nguy cơ bệnh trĩ là rất cao.

Phụ nữ mang thai, sinh nở

Khi đang mang thai thì nữ giới rất dễ mắc phải bệnh trĩ. Lý do bởi chế độ ăn uống nhiều hơn, cơ thể có rất nhiều thay đổi như thai nhi lớn dần theo thời gian. Điều này khiến vùng xương chậu chịu áp lực rất lớn. Thêm vào đó, khi sinh thường nữ giới phải dùng lực để rặn làm cơ hậu môn bị ép lại rất dễ hình thành búi trĩ.

Thói quen ăn uống không khoa học 

Việc ăn nhiều các thực phẩm cay, nóng uống nhiều đồ uống có chất cồn như bia rượu hay hút nhiều thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa mà còn dẫn tới táo bón, nguyên nhân hình thành bệnh trĩ.

Tâm lý căng thẳng

Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và do đó huyết áp được tăng xung quanh khu vực hậu môn, từ đó gây ra trĩ.

>>>Nhấp Nút CHAT Ngay Để Được Tư Vấn Miễn Phí Về Sức Khỏe<<<

tu-van-moi-1

Trên đây là những nguyên nhân bệnh trĩ thường xảy ra. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028)3929.3929 – 093.960.9600 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

tư vấn