khuyen-mai

Bệnh trĩ là gì và có nguy hiểm không?

Trĩ vốn là một trong những bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Nếu không được xử lý kịp thời thì trĩ sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể tới cả tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy, việc nắm được các kiến thức về bệnh trĩ là gì sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc phòng chống căn bệnh đáng sợ này…

Bệnh trĩ là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng, phòng khám đa khoa Mayo thì bệnh trĩ là một bệnh lý ngoại khoa tương đối nguy hiểm. Theo đó, các búi trĩ hình thành do nhiều nguyên nhân gây ra sẽ gây cảm giác đau đớn rất nhiều cho người bệnh.

Thông thường thì tùy theo biểu hiện mà bệnh trĩ được phân loại thành trĩ nội và trĩ ngoại, cụ thể:

Trĩ ngoại

Trĩ ngoại là hiện tượng các chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn bởi các tác động khác nhau, sau đó chúng bị gấp khúc lại khi chúng ta ngồi nhiều tạo thành các búi trĩ. Lúc này, các búi trĩ bị xung huyết và lồi ra bên ngoài hậu môn. Khi mới hình thành thì búi trĩ còn thụt được vào trong hậu môn, tuy nhiên khi bệnh trở nặng thì các búi trĩ này không thể thụt vào được. Người bệnh khi mắc phải trĩ ngoại thường ít chảy máu nhưng cảm giác đau đớn rất nhiều, đặc biệt là khi ngồi.

Bệnh trĩ ngoại có thể gặp ở mọi giới tình, mọi lứa tuổi. Cảm giác ban đầu của bệnh nhân chỉ là sự ngứa rát đôi chút ở hậu môn. Tuy nhiên nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì có thể khiến cảm giác đau nhiều hơn.

bệnh trĩ là gì

Trĩ nội

Trĩ nội là sự hình thành của các búi trĩ bên trong hậu môn, búi trĩ thường nằm ở dưới lớp niêm mạc, và lớp niêm mạc sẽ bao phủ quanh búi trĩ này. Bệnh phát sinh do vùng chậu phải chịu nhiều áp lực do công việc hay sinh hoạt thường ngày.

Chính vì vị trí đặc biệt của búi trĩ trong hậu hôm nên khi đi đại tiện, phân sẽ cọ xát với các búi trĩ gây chảy máu, đau rát rất nhiều. Lúc ban đầu các búi trĩ còn nhỏ nên còn trong hậu môn, tuy nhiên sau một thời gian dài thì búi trĩ to ra, thò hẳn ra bên ngoài như trĩ ngoại mà không thể dùng tay đưa vào bên trong được.

>>>Nhấp Nút CHAT Ngay Để Được Tư Vấn MIỄN PHÍ Về Sức Khỏe<<<

tu-van-moi-1

Lời khuyên của các chuyên gia khi bạn đang có những triệu chứng của bệnh trĩ 

Cả hai loại bệnh trĩ này đều có nhiều thời kỳ phát triển với nhiều cấp độ khác nhau. Chính vì vậy nên nhiều người thường tỏ ra chủ quan với bệnh mà không chịu đi khám ngay khi có dấu hiệu đầu tiên.

Chính vì vậy nên điều cần thiết để có thể xử lý được các búi trĩ là bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu đầu tiên để các bác sĩ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp. Nếu bệnh để lâu có thể gây nên rất nhiều biến chứng mà điển hình chính là ung thư đại trực tràng, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người.

Trên đây là những kiến thức về bệnh trĩ là gì bạn nên biết. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc khi không may mắc phải căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi trên website để được tư vấn MIỄN PHÍ. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028)3929.3929 – 093.960.9600 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

tư vấn