khuyen-mai

Tại sao lại bị sùi mào gà ở miệng?

“Tôi không biết tại sao lại bị sùi mào gà ở miệng?”, đó là câu nói đầu tiên của nhiều bệnh nhân khi phát hiện bản thân đang mang trong mình căn bệnh nguy hiểm này. Và cũng chính thiếu kiến thức về bệnh nên tạo điều kiện cho mầm bệnh sùi mào gà lây lan trong cộng động, tạo bao nỗi lo lắng, nghi ngờ, tạo rào cản ngăn cách mọi người.

Tại sao lại bị sùi mào gà ở miệng?

sùi mào gà ở miệng

Trước tiên, mọi người cần biết sùi mào gà đã trở thành căn bệnh xã hội phổ biến ở Việt Nam với khoảng 50.000 ca được phát hiện hàng năm. Human papilloma virus (Virus HPV) là tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà ở miệng, trong đó tuýp 6, 11 chiếm trên 90%.

HPV tuýt 16, 18 không chỉ gây bệnh sùi mào gà ở miệng mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thực quản, ung thư lưỡi vô cùng nguy hiểm.

Do đó, đừng e ngại, xấu hổ nếu phát hiện có các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng hãy lập tức thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám kỹ lưỡng, từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Hay cách thuận tiện hơn là trao đổi trước với Bác sĩ tư vấn online trên Website của Phòng khám Mayo để nhận được lời giải đáp kịp thời và cụ thể.

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà ở miệng

sùi mào gà ở miệng

hiều người vấn suy nghĩ quan hệ tình dục bằng miệng phòng tránh nguy cơ nhiễm HPV. Và đây là một quan niệm hết sức sai lầm. HPV gây bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục mà còn lây nhiễm qua hình thức quan hệ bằng miệng (Oral sex).

Nghiên cứu của Tạp chí Ung thư học lâm sàng Mỹ vào năm 2011 cho thấy: Hiện đã có sự đột biến trong mối quan hệ giữa HPV và bệnh ung thư miệng. Trong thực tế, từ năm 1988 đến năm 2001, HPV liên quan đến bệnh ung thư hầu họng tăng 25%, trong đó, quan hệ tình dục bằng miệng là thủ phạm chính.

Ngoài nguyên nhân quan hệ bằng miệng với bạn tình bị sùi mào gà, thì còn có nhiều nguyên nhân khác như:

  • Hôn môi người bị sùi mào gà ở miệng.
  • Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như bàn chải răng, khăn mặt, chén, cóc,…dính dịch mủ, máu của người bệnh.
  • Bị sùi mào gà âm đạo khi mang thai khiến trẻ sinh ra mắc sùi mào gà ở miệng bẩm sinh.
  • Tay đã tiếp xúc với mầm bệnh và vô tình đưa tay lên miệng.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Mayo cho biết, hiện nay bệnh sùi mào gà ở miệng vẫn chưa có thuốc hỗ trợ đặc trị. Do đó, khi phát hiện bản thân mắc bệnh thì không được tự ý dùng thuốc tùy tiện mà hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Lúc đó các bác sĩ mới dựa vào tình trạng, sức khỏe của từng người mà đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

tu-van-moi-1

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo (Địa chỉ 35B – 35C, Đường 3/2,  P.11, Q.10) là địa chỉ hỗ trợ khám chữa bệnh sùi mào gà ở miệng và nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác được Sở Y tế TPHCM cấp phép và công nhận đạt hiệu quả cao. Với nhiều ưu điểm vượt trội mà chắc có lẽ ít có phòng khám nào thực hiện được, đã giúp Mayo hỗ trợ điều trị hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng và không có trường hợp nào gặp biến chứng, sai sót, an toàn, hiệu quả cao.

Nếu qua những chia sẻ của các chuyên gia, bạn vẫn còn điều thắc mắc về nguyên nhân sùi mào gà ở miệng hay các vấn đề liên quan, đừng e ngại hãy trao đổi với các bác sĩ tư vấn online trên Website của Phòng khám để nhận được sự hỗ trợ cụ thể, miễn phí. Bằng 2 hình thức:

  • Gọi thẳng đến số 08 3929 3929093 960 9600
  • Bấm vào Khung tư vấn trên Website của Phòng khám Mayo.

Ngoài ra, hiện Mayo đang có chương trình ưu đãi dành riêng cho bệnh nhân đặt khám online. Nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

 

tư vấn

Chuyên đề về bệnh xã hội